Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Chợ tết '0 đồng' và nồi cháo gà miễn phí

11/01/2020 15:41 GMT+7

TTO - Ngày 11-1, đông đảo người dân hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã được một ngày “mua sắm” tết với giá “0 đồng”. Ngoài ra, người dân còn được khám, phát thuốc và bồi bổ món cháo gà miễn phí.

Chợ tết 0 đồng và nồi cháo gà miễn phí - Ảnh 1.

Sắm tết "0 đồng" tổ chức tại huyện biên giới Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp với 600 phần quà - Ảnh: NGỌC TÀI

Hoạt động do Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng, Đoàn bác sĩ Tâm Việt… tổ chức tại tiểu đoàn huấn luyện cơ động tỉnh Đồng Tháp với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

"Cô bác nào có số thứ tự từ 1-140 xin mời vào trong khám bệnh. Sở dĩ tôi gọi như vậy vì có cô bác lỡ bị qua số rồi không dám vô. Cô bác yên tâm, đoàn bác sĩ chúng tôi khám đến người dân cuối cùng. Nếu đói bụng thì bên kia có phục vụ cháo gà miễn phí" - người điều hành liên tục nhắc người dân.

Chợ tết 0 đồng và nồi cháo gà miễn phí - Ảnh 2.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân - Ảnh: NGỌC TÀI

Nếu ghé qua góc quán cháo gà "0 đồng", thực khách còn được nhắc nhở "phương châm" - cháo ăn bao bụng, ăn đến chừng nào no thì thôi. Nhiều người dân tranh thủ chờ khám bệnh ghé ngang ăn cháo gà ngon lành.

Còn tại chợ tết "0 đồng", hàng hóa được sắp xếp đúng tính chất một phiên chợ. Người dân đến chợ được phát ngay cổng vào một giỏ xách nhựa. Qua một quầy hàng sẽ được lựa chọn một món mang về. Nào quầy quần áo, quầy nhu yếu phẩm, mền, ghế ngồi,... 

Chợ tết 0 đồng và nồi cháo gà miễn phí - Ảnh 3.

Các chú bộ đội giúp người dân mang quà ra xe - Ảnh: NGỌC TÀI

Bà Cao Thị Nhung, phó giám đốc Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng, chia sẻ: "Chúng tôi sắp xếp như một phiên chợ tết vừa ấm cúng vừa đủ đầy rồi kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilông dùng một lần. Các phần quà chúng tôi cố gắng sử dụng túi vải không dệt, giỏ xách nhựa xài nhiều lần".

Bà Phan Thị Mướt, đã 79 tuổi, một cụ bà neo đơn của xã Tân Hộ Cơ, đi lại khó khăn, được các chú bộ đội dìu đến tận nơi, thậm chí mang cháo, nhận quà mang đến tận chỗ cho bà. "Tết này được khám sức khỏe, được phát quà. Tết nhiêu đây thấy an tâm rồi" - bà Mướt chia sẻ.

Cuối ngày, các trẻ em còn được phục vụ buffet, xem văn nghệ miễn phí. Toàn bộ các món trong buffet và cháo gà do Đoàn bác sĩ Tâm Việt tổ chức, nấu nướng và phục vụ.

Một số hình ảnh tại chợ tết 0 đồng và hoạt động khám, phát thuốc miễn phí:

Chợ tết 0 đồng và nồi cháo gà miễn phí - Ảnh 4.

Các chú bộ hỗ trợ người già đi lại khó khăn đến nơi khám, phát thuốc - Ảnh: NGỌC TÀI

Chợ tết 0 đồng và nồi cháo gà miễn phí - Ảnh 5.

Hơn 1.000 người dân khó khăn ở biên giới Tân Hồng được khám bệnh, phát thuốc miễn phí - Ảnh: NGỌC TÀI

Chợ tết 0 đồng và nồi cháo gà miễn phí - Ảnh 6.

Máy siêu âm, điện tim cũng được trang bị để hỗ trợ tầm soát bệnh cho người dân - Ảnh: NGỌC TÀI

Chợ tết 0 đồng và nồi cháo gà miễn phí - Ảnh 7.

Quán cháo 0 đồng với phương châm "bao bụng" ăn đến khi nào no thì thôi - Ảnh: NGỌC TÀI

Lớp học Lớp học '0 đồng' giữa vùng quê Tây Đô

TTO - Lớp học thiện nguyện kéo dài chỉ 40 ngày, nhưng cũng đủ để các em nhỏ vùng thôn quê của xã Giai Xuân (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) có những ngày hè ý nghĩa và bổ ích.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận