31/05/2019 16:28 GMT+7

Cho rằng bị bôi nhọ trên Facebook, phó chủ tịch huyện kiến nghị xử lý 1 viên chức

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Người bị cho là đăng Facebook bôi nhọ 1 phó chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định lại nói rằng ông chỉ viết vu vơ chuyện cá nhân, không nêu tên tuổi của ai.

Cho rằng bị bôi nhọ trên Facebook, phó chủ tịch huyện kiến nghị xử lý 1 viên chức - Ảnh 1.

Chứng cứ ông Phan Hữu Duy kèm theo đơn đề nghị xử lý ông Nguyễn Ngọc Huy - Ảnh: D.THANH chụp lại

Chiều 31-5, đại tá Phan Sáu - trưởng công an huyện Phù Mỹ và ông Nguyễn Hiến - giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định - đều cho biết vừa nhận được đơn đề nghị xử lý việc bôi nhọ, xúc phạm cán bộ lãnh đạo huyện Phù Mỹ được gởi tới trong ngày.

Theo đó, người đứng đơn là ông Phan Hữu Duy - phó chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ - đề nghị xử lý ông Nguyễn Ngọc Huy là viên chức của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định.

Ông Duy cho biết ngày 9-11-2018, UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương để doanh nghiệp M.K. (do mẹ ông Huy làm chủ) xây dựng mới cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở thôn Vạn An, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ.

Tuy nhiên, ngày 18-3, ông N.V.L. ở xã Mỹ Châu có đơn khiếu nại vì trước đây ông L. xin xây dựng cửa hàng xăng dầu ở vị trí này thì chính quyền không đồng ý, nhưng nay lại cho doanh nghiệp M.K. xây dựng.

Ngày 14-5, ông Duy cùng một số cán bộ huyện Phù Mỹ về xã Mỹ Châu làm việc, chỉ đạo xã mời đại diện doanh nghiệp M.K. và ông N.V.L. lên làm việc để giải quyết khiếu nại, đồng thời rà soát lại diện tích đất quy hoạch cửa hàng xăng dầu nêu trên cho phù hợp, báo cáo kết quả cho UBND huyện Phù Mỹ trước 25-5.

"Vậy nhưng không rõ vì sao ngày 26-5, trên Facebook ông Nguyễn Ngọc Huy lại đăng những lời lẽ bôi nhọ danh dự, xúc phạm bản thân tôi, gây dư luận không tốt trong xã hội. Tôi chưa có kết luận gì về việc xây dựng cây xăng ở thôn Vạn An, nhưng ông Huy lại nói như thế khiến tôi bức xúc. Tôi làm đơn đề nghị xử lý vì nếu không lên tiếng, dư luận lại tưởng tôi làm chuyện gì mờ ám" - ông Duy nói với Tuổi Trẻ Online vào chiều 31-5.

Kèm theo đơn, ông Duy gởi một số bản chụp hình ảnh bình luận trên Facebook Nguyễn Ngọc Huy mà ông cho là bôi nhọ ông.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Huy thừa nhận Facebook này của ông và ông có đăng các nội dung mang tính cá nhân. "Tôi chỉ viết là anh 6, anh 2 chứ có nêu tên ai đâu mà họ đổ là tôi nói họ" - ông Huy giãi bày. Trong khi ông Duy lại cho rằng: "Ông Huy ghi 'a2 pct huyện' là nói tôi chứ còn gì nữa!".

Tuy nhiên, ông Huy xác nhận tối 26-5 đã gỡ các dòng trạng thái, câu bình luận liên quan đến "anh 6, anh 2".

Ông Nguyễn Hiến nói rằng đã chuyển đơn và chứng cứ cho phòng nghiệp vụ của Văn phòng Đăng ký đất đai xem xét, tham mưu để xử lý vụ việc.

Phạt 4 người xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên Facebook Phạt 4 người xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên Facebook

TTO - Ngày 18-5, Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với 4 người là công dân huyện Tĩnh Gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận