09/09/2020 19:16 GMT+7

Cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc trong tháng 9

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO- Chiều tối ngày 9-9, UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo trực tuyến về tình hình kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng 8 tháng đầu năm 2020.

Cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc trong tháng 9 - Ảnh 1.

Ông Phạm Phú Quốc- Ảnh: TƯ LIỆU TTO

Trả lời về tiến độ giải quyết trường hợp ông Phạm Phú Quốc có hai quốc tịch, ông Hà Phước Thắng, chánh văn phòng UBND TP, cho biết trong tháng 9 sẽ tiến hành các thủ tục để đình chỉ nhiệm vụ giám đốc Công ty IPC của ông Quốc.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng sẽ để tiến hành rà soát lại quá trình thực hiện nhiệm vụ của ông Quốc trong thời gian điều hành ở Công ty IPC. Quan điểm là sẽ giải quyết cho thôi việc theo quy định. Việc này thực hiện theo từng bước. Sở Nội vụ đã chuẩn bị hồ sơ báo cáo Ban cán sự Đảng UBND TP và Ban thường vụ Thành ủy TP.

Xử lý nghiêm cán bộ công an sai phạm

Liên quan đến vụ việc phó trưởng Công an Q.10 bị tố cáo có hành vi quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp cấp dưới, ông Huỳnh Quang Tuyến, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết quan điểm xử lý nhất quán của Công an TP.HCM là không bao che, dung túng cho các trường hợp sai phạm, nếu vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Mục đích xử lý nhằm làm trong sạch nội bộ, đồng thời góp phần củng cố niềm tin của người dân với lực lượng công an.

Về những trường hợp báo chí phản ánh, Công an TP.HCM đang làm quy trình xử lý, tùy theo tính chất, mức độ sẽ có mức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm.

Cụ thể, ông Hoàng Thanh Hà, phó trưởng Công an Q.10, bị tố có hành vi quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp lan truyền trên mạng xã hội, Công an TP.HCM đã nắm được thông tin, hiện đã đình chỉ các cán bộ liên quan đến vụ việc, tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của ngành.

Còn với 2 cán bộ công an liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc TP.HCM - Long Thanh - Dầu Giây, ông Tuyến cho hay 2 người này đã bị tước quân tịch. Hiện Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam để điều tra, xử lý.

Sẽ xem xét thông tin Sẽ xem xét thông tin 'quốc tịch nước ngoài' của ông Phạm Phú Quốc

TTO - Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc sẽ được đề nghị giải thích và nêu quan điểm cá nhân về việc ông có thêm quốc tịch nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên