25/08/2020 20:54 GMT+7

Sẽ xem xét thông tin 'quốc tịch nước ngoài' của ông Phạm Phú Quốc

LÊ KIÊN
LÊ KIÊN

TTO - Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc sẽ được đề nghị giải thích và nêu quan điểm cá nhân về việc ông có thêm quốc tịch nước ngoài.

Sẽ xem xét thông tin quốc tịch nước ngoài của ông Phạm Phú Quốc - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc phát biểu tại Quốc hội - Ảnh: Quochoi.vn

Tối 25-8, trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trần Văn Túy khẳng định "những thông tin liên quan đến quốc tịch nước ngoài của Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc sẽ được cơ quan chức năng xem xét".

"Thông tin nêu trên xuất hiện trên mạng xã hội và báo chí, tôi vừa đọc báo thấy đại biểu Phạm Phú Quốc trả lời, xác nhận. Tôi đã chỉ đạo cơ quan giúp việc của Ban công tác đại biểu xác minh thông tin này", ông Túy nói.

Trưởng Ban công tác đại biểu từ chối bình luận về vụ việc do chưa có đầy đủ thông tin, đồng thời tôn trọng quyền miễn trừ của Đại biểu Quốc hội theo quy định của Hiến pháp và luật.

"Tới đây, chúng tôi sẽ đề nghị Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc cung cấp thông tin cụ thể, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM nêu quan điểm, sau đó Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét sự việc theo các quy định của pháp luật có liên quan", ông Túy giải thích.

Ông Phạm Phú Quốc: Ông Phạm Phú Quốc: 'Tôi có quốc tịch Cyprus, do gia đình bảo lãnh'

TTO - Chiều 25-8, Tuổi Trẻ Online đã có cuộc trao đổi với ĐBQH Phạm Phú Quốc (Đoàn ĐBQH TP.HCM), xung quanh việc ông được cho là có quốc tịch Cyprus (Síp).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên