Tag: Chợ Lớn

Có một Chợ Lớn rất khác

TTO - Khi nói đến Chợ Lớn, ai cũng nghĩ ngay tới khu vực quận 5, quận 6, nhưng thực tế quận 11 (TP.HCM) cũng là một trong những quận có nét đặc trưng của Sài Gòn - Chợ Lớn.

Chuyện đời ở những chung cư xưa cũ - Kỳ 4: Chốn xưa trăm tuổi ở khu Chợ Lớn

TTO - Ở những chung cư trăm tuổi của người Hoa khu Chợ Lớn hôm nay, thời gian chừng như dừng lại từ đầu thế kỷ trước.

“Mấy người có thương Sài Gòn giống tui hông?”

TTCT - Ba năm nay, cứ hễ có thời gian rảnh, đặc biệt là vào cuối tuần, Bùi Nguyễn Văn Nguyên lại xách máy đi lòng vòng chụp. Cái thú lê la hết chỗ này đến chỗ kia loanh quanh Sài Gòn để chụp ảnh này vào những ngày sắp Tết lại càng khoan khoái hơn.

Nghề làm nước mắm Nam Ô, lễ Nguyên tiêu người Hoa Chợ Lớn đón bằng di sản

TTO - UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) hôm qua 4-7 đã tổ chức lễ vinh danh và đón nhận bằng của Bộ VH-TT&DL công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô.

Khám phá 3 hội quán lâu đời ở Sài Gòn

TTO - Khu vực quận 1 hay Chợ Lớn ở quận 5 TP.HCM là nơi tập trung nhiều người Hoa sinh sống. Họ xây dựng nhiều hội quán để làm nơi thờ phụng, khu sinh hoạt chung của cộng đồng.

Vào chợ lợn lớn nhất miền Bắc

TTO - Ngày ngày, vài trăm người đàn ông tụ họp từ sáng sớm đến đầu chiều để tâng tiu, lựa chọn, ngã giá mấy nghìn con lợn. Chưa ở đâu loài ỉn được ưu ái ban tặng nhiều mỹ từ như thế.

Tuyến xe buýt đầu tiên ở TP.HCM hoạt động trở lại phục vụ dân dịp lễ

TTO - Ngày 28-4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết tuyến xe buýt số 5 (không trợ giá) Chợ Lớn - Biên Hòa đã bắt đầu hoạt động trở lại, phục vụ người dân đi lại giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Dạo phố Sài Gòn qua tranh và ký họa của Phạm Công Tâm

TTO - Qua nét cọ của một họa sĩ quê Phú Nhuận - Sài Gòn vốn từ lâu nặng lòng với mảnh đất này, bạn đọc có dịp làm một cuộc tham quan Sài Gòn - Chợ Lớn.

Hoa hậu Tiểu Vy khoe sắc cùng bộ sưu tập áo dài 'Sài Gòn ơi!'

TTO - Cùng với nhà thiết kế Liên Hương, hoa hậu Trần Tiểu Vy đã giới thiệu đến bạn yêu thời trang những kiến trúc độc đáo của Sài Gòn - TP.HCM qua bộ sưu tập áo dài thật trang nhã mang tên 'Sài Gòn ơi!".

Lạc giữa thiên đường chè người Hoa - Chợ Lớn

TTO - Chè hột gà, chè trái dâu, chè bạch quả, sâm bổ lượng, chè mè đen, chè bo bo đậu hũ... vừa ngon, vừa là vị thuốc. Đăc biệt, các loại chè dưỡng nhan với các kiểu đu đủ tiềm, lạ mà ngon đáo để. Vào Chợ Lớn, bạn rất dễ bị lạc trong thiên đường chè.