Chờ đề án tranh cử chủ tịch VFF của ông Lê Khánh Hải

04/11/2018 07:56 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban cán sự Đảng bộ Chính phủ đã đồng ý để Bộ VH-TT&DL giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải tranh cử chủ tịch VFF khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022.

Chờ đề án tranh cử chủ tịch VFF của ông Lê Khánh Hải - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải (trái) đã chính thức được giới thiệu tranh cử chủ tịch VFF khóa 8 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 2-11, ông Lê Khánh Hải cho biết VFF sẽ báo cáo Tổng cục TDTT, Tổng cục báo cáo Bộ VH-TT&DL. Từ đây, Bộ VH-TT&DL sẽ gửi văn bản sang Bộ Nội vụ xin phép tổ chức đại hội trên cơ sở đề án tổ chức của VFF. 

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc ông có công khai đề án tranh cử chủ tịch VFF trước khi đại hội diễn ra hay không, ông Lê Khánh Hải nói: "Không. Cái đó để làm sau. Hiện giờ để xem công tác chuẩn bị đại hội của VFF như thế nào vì tôi cũng đang rất bận việc".

Đại hội VFF khóa 8 là đại hội đầu tiên các ứng viên tranh cử đã chủ động xây dựng đề án tranh cử. Trước đó, ông Trần Văn Liêng (ứng viên phó chủ tịch tài chính), ông Lương Hoàng Hưng (ứng viên phó chủ tịch truyền thông) đã công khai đề án tranh cử vào VFF. 

Ông Nguyễn Hoài Nam (ứng viên phó chủ tịch tài chính) cũng cho biết sẽ tổ chức họp báo và công khai đề án tranh cử trước khi đại hội diễn ra.

Mặc dù đề án của các ứng viên có thể chưa hoàn thiện nhưng đây được coi là sự đột phá tại đại hội này. Nói vậy bởi đề án là cách để dư luận biết các ứng viên là ai, năng lực ra sao và có thể làm gì cho bóng đá VN nếu được đại hội bầu.

Sáng cùng ngày, VFF đã nhận được văn bản chấp thuận cho phép ông Lê Khánh Hải tranh cử chủ tịch VFF của cơ quan cấp trên. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF cho biết trong tuần tới ông Hải phải nộp lý lịch tư pháp thì mới hoàn thiện hồ sơ tranh cử. Sau khi ứng viên chủ tịch hoàn thiện hồ sơ, VFF sẽ gửi văn bản xin phép Bộ Nội vụ cho tổ chức đại hội. 

Theo tiến độ hiện nay, đại hội VFF khóa 8 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Năm ứng viên tranh cử phó chủ tịch truyền thông VFF là các ông: Nguyễn Văn Phú (tổng biên tập báo Bóng Đá), Nguyễn Lân Trung (nguyên phó chủ tịch VFF), Cao Văn Chóng (Becamex Bình Dương), Lương Hoàng Hưng (tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo), Phan Anh Tú (tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội).

Phó chủ tịch tài chính có bốn ứng viên tranh cử là: Ông Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Ca cao VN), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Động Lực), ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình).

Các ứng viên phó chủ tịch VFF không thay đổi

Hiện các ứng viên chạy đua vào ghế phó chủ tịch VFF đến thời điểm này không có gì thay đổi.

Theo đó, ba ứng viên tranh ghế phó chủ tịch chuyên môn là các ông: Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch VFF), Dương Vũ Lâm (thành viên ban chấp hành VFF), Phạm Ngọc Viễn (nguyên tổng thư ký VFF).

Ông Lê Khánh Hải được ra tranh cử chủ tịch VFF Ông Lê Khánh Hải được ra tranh cử chủ tịch VFF

TTO- Ngày 2-11, thông tin của Tuổi Trẻ cho biết, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có văn bản cho phép ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ra tranh cử chủ tịch VFF khóa 8.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận