Tag: Chợ Chu

Sạt lở núi Nản, di dời khẩn cấp các hộ dân trong đêm

TTO - Trước nguy cơ đất đá trên núi Nản tiếp tục sạt lở, huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức họp khẩn và di dời khẩn cấp 6 hộ dân ngay trong đêm.

Chữ xưa Tết nay

TTO - Sảnh lớn của khách sạn Pan Pacific Hà Nội được dựng một khung cảnh đặc biệt: một thư phòng ngày Tết. Bức vách treo tấm mành tre, câu đối, hoành phi, chiếc bàn mộc đặt mâm ngũ quả, cành đào, bên cạnh là chiếc sập lớn.

Đứt ruột hình ảnh chú chó ngồi bên giường bệnh chờ chủ đã mất

TTO - Không biết chú chó có biết chủ của mình đã chết không nhưng suốt nhiều ngày sau khi ông qua đời, Moose vẫn kiên nhẫn ngồi chờ chủ bên chiếc giường ở bệnh viện.

Phố ông đồ ở Sài Gòn: Người xin chữ và cho chữ cùng vui

TTO - Tại Sài Gòn, những ngày này, phố ông đồ khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tấp nập người đến xin chữ.

​Hội chữ xuân Ất Mùi

Nhằm đáp ứng nhu cầu xin, cho chữ, duy trì nét đẹp ngày xuân, "Hội chữ xuân Ất Mùi" sẽ được Sở VH,TT&DL Hà Nội tổ chức từ ngày 8/2 - 5/3 tại hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

​Ngỡ ngàng trước “sóng núi” Chợ Chu

TTO - Cảnh đúng là “thiên tạo” với những “sóng núi” sừng sững, nhấp nhô uốn lượn quanh thung lũng. Ai một lần đến Định Hóa, Thái Nguyên cũng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của phố núi Chợ Chu.  

Cho chữ ngày xuân làm từ thiện

TT - Chi hội thư pháp người Hoa TP.HCM vừa có buổi tập trung viết thư pháp làm từ thiện tại Tuệ Thành hội quán vào sáng 3-2 nhân dịp đón xuân Quý Tỵ 2013.