26/06/2019 20:00 GMT+7

Chính trị bất ổn, người giàu London lựa chọn thuê nhà

LIÊN HƯƠNG
LIÊN HƯƠNG

Những diễn biến khó lường của bối cảnh chính trị Anh khiến tầng lớp người giàu vốn có ý định mua nhà ở London trở nên cẩn trọng hơn. Thay vào đó, họ chuyển hướng sang thuê những ngôi nhà hạng sang ở đây.

Chính trị bất ổn, người giàu London lựa chọn thuê nhà - Ảnh 1.

Giữa bối cảnh chính trị kém ổn định, những người giàu có lựa chọn đi thuê thay vì mua nhà ở London - Ảnh: Mike Kemp/Getty Images

Theo một báo cáo mới của Knight Frank, trong 4 tháng đầu năm nay, số lượng giao dịch thuê nhà cao cấp tại các khu phố đắt nhất ở trung tâm London và các vùng lân cận đã tăng thêm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, trong tháng 3, lượng giao dịch thuê tăng tới 13% - mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Ông Tom Bill, trưởng bộ phận nghiên cứu của Knight Frank tại London, cho biết: "Nhu cầu thuê nhà hạng sang đã tăng lên trong những tháng gần đây, khi một bộ phận người mua tiềm năng phản ứng lại tình trạng không chắc chắn về mặt chính trị của Anh bằng cách tìm nhà thuê thay vì mua".

Cũng theo ông Bill, nhu cầu thuê tăng mạnh nhất ở phân khúc nhà cao cấp có giá thuê từ 1.000 - 4.000 bảng Anh (khoảng 1.267 - 5.069 USD) mỗi tuần. Phân khúc này còn được thúc đẩy bởi nhu cầu của bộ phận khách hàng là doanh nghiệp thuê nhà ở cho các quản lý cấp cao và chuyên gia. 

Các giao dịch như vậy thông qua các văn phòng của Knight Frank trong tháng 4 đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các giao dịch thuê nhà có giá dưới 1.000 bảng mỗi tuần chỉ tăng 3%.

Báo cáo của Knight Frank dự báo nhu cầu thuê nhà cao cấp có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, với ngày càng nhiều người tìm kiếm nhà thuê với ngân sách hơn 1.000 bảng mỗi tuần.

Mặc dù nhu cầu thuê nhà cao cấp tại London tăng, giá thuê được giữ ở mức khá ổn định. Theo Knight Frank, trong tháng 5, giá thuê trung bình tại trung tâm London chỉ nhích thêm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại các khu vực lân cận, giá thuê cũng chỉ tăng nhẹ 0,1% ở những khu phố đắt đỏ nhất.

LIÊN HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên