15/06/2021 23:07 GMT+7

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối cùng

H.D.
H.D.

TTO - Ở trận đấu vừa kết thúc, tuyển Úc đã đánh bại Jordan 1-0 ở lượt cuối bảng B. Với kết quả này, Jordan vẫn đứng nhì bảng nhưng chắc chắn thành tích của họ kém hơn Việt Nam.

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối cùng - Ảnh 1.

Thành tích các đội nhì bảng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - Đồ họa: AN BÌNH

Trước đó, Việt Nam đã chắc chắn hơn thành tích của hai đội nhì bảng khác là Tajikistan (bảng F) và Lebanon (bảng H). Như vậy, nếu có thua tuyển UAE, VN vẫn sẽ chắc chắn nằm trong tốp 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Theo quy định, khi đem thành tích các đội nhì bảng ra so sánh với nhau, kết quả của họ với đội cuối bảng sẽ bị bỏ đi (do bảng H chỉ còn có 4 đội vì Triều Tiên rút lui).

Như vậy, kết quả giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ không được tính (tương đương 6 điểm, 7 bàn thắng và 1 bàn thua). Khi đó, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ còn lại 11 điểm và hiệu số bàn thắng thấp hơn 3 (đã tính thua UAE).

Với việc Lebanon (nhì bảng H), và Kyrgyzstan hoặc Tajikistan (nhì bảng F) có thành tích chắc chắn kém hơn tuyển Việt Nam nên thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần hơn thêm một đội nhì bảng nữa là sẽ giành quyền vào vòng loại cuối.

Và điều đó sẽ xảy ra nếu: Trung Quốc thua Syria ở bảng A, Jordan không thắng được Úc ở bảng B, Iraq không thua Iran tại bảng C hoặc Uzbekistan không thắng nổi Saudi Arabia. 

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối cùng - Ảnh 2.

Phan Văn Đức Trong trận thua UAE - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Cuối cùng, điều các CĐV VN chờ đợi đã đến khi Jordan đã để thua Úc 0-1. Thua trận này, Jordan vẫn nhì bảng nhưng thành tích của họ vẫn kém hơn Việt Nam (8 điểm so với 11).

FPT (Truyền hình FPT và FPT Play) là đơn vị sở hữu trọn vẹn và độc quyền bản quyền phát sóng Vòng loại 3 FIFA World Cup 2022 - Khu vực Châu Á.

Ngoài ra,vòng chung kết U23 châu Á 2022 hay Asian Cup 2023, cùng nhiều giải đấu khác thuộc hệ thống Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC từ năm 2021 - 2024 cũng nằm trong gói bản quyền truyền hình mà Truyền hình FPT và FPT Play sở hữu. Thông tin chi tiết liên hệ 19006600.

Đội hình xuất phát tuyển Việt Nam: Hoàng Đức, Xuân Trường, Quang Hải đá chính Đội hình xuất phát tuyển Việt Nam: Hoàng Đức, Xuân Trường, Quang Hải đá chính

TTO - Đối đầu với UAE tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á (23h45 ngày 15-6), HLV Park Hang Seo đã bố trí cả Quang Hải, Hoàng Đức đá chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận