Tag: chính sách thương mại

ASEAN đừng quên thương mại nội khối

ASEAN đừng quên thương mại nội khối

Kinh doanh 08:34 17/05/2025

Dù mức thuế quan cao của Mỹ đang được hoãn áp dụng trong 90 ngày, nền kinh tế khu vực ASEAN được dự báo sẽ gặp nhiều biến động tiêu cực trong năm nay. ASEAN được khuyên tích cực đàm phán với Mỹ, đồng thời tăng cường đối thoại nội khối.

Mỹ mở mặt trận thương mại mới

Mỹ mở mặt trận thương mại mới

Thế giới 11:12 02/06/2018

TTO - Trong khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang hồi gay cấn, tổng thống Mỹ cũng vừa tuyên bố mở thêm các “mặt trận” thương mại mới với Mexico, Canada và Liên minh châu Âu (EU).

Căng thẳng thương mại Mỹ - Ấn Độ

Thế giới 01:41 27/02/2014

TT - Ấn Độ quyết định ngăn cản các cuộc điều tra của Mỹ đối với các chính sách thương mại của mình và chuẩn bị cho cuộc chiến tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Nhập siêu tăng chóng mặt

Nhập siêu tăng chóng mặt

Kinh doanh 07:45 15/06/2011

TT - Tại hội thảo “Chính sách thương mại nhằm phát triển bền vững ở VN 2011-2020” do Bộ Công thương tổ chức ngày 14-6, nhiều chuyên gia cho rằng để giải quyết tình trạng nhập siêu đang tăng chóng mặt như hiện nay cần phải tìm cách thoát khỏi gia công xuất khẩu.