Tag: chính sách đầu tư

Chủ tịch Quốc hội: Xử lý nghiêm nếu vi phạm chính sách đầu tư công

TTO - Ngay sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV kết thúc, chiều 28-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp xúc với 200 cử tri thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng

TTO - Giáo dục nghề nghiệp dường như vẫn bị tách rời khỏi hệ thống giáo dục quốc dân do những bất cập về chính sách đầu tư, về tư duy quản lý khiến cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp rơi vào tình trạng phải tham gia ‘cuộc đua’ không công bằng.

Khi nhà trường 'huy động' tiền bằng mọi giá

TTO - 'Huy động' tiền của học sinh nghèo để xây dựng cơ sở vật chất, cắt xén chia nhau... nhiều trường học ở Đắk Lắk làm sai nhưng giáo viên không lên tiếng còn cơ quan quản lý chỉ biết khi có đơn tố cáo.

Người giàu đang ngày càng... kiếm nhiều tiền hơn

TTO - Báo cáo bất bình đẳng thế giới 2018 cho thấy thu nhập của người giàu ngày càng tăng so với thu nhập của phần thế giới còn lại và dự kiến khoảng cách sẽ ngày một lớn.

Cơ hội dành cho 11 nhà đầu tư EB-5 trong tháng 11

Theo tin cập nhật mới nhất về các dự luật nhập cư mà Tổng thống Donald Trump đã ký thì chương trình đầu tư EB-5 sẽ được gia hạn đến ngày 8-12-2017.

Khu vực FDI chuyển giao công nghệ quá ít

TT - Ngày 19-12, tại hội thảo “Thực trạng, hiệu quả đầu tư và đề xuất giải pháp điều chỉnh chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài đến năm 2020”, TS Nguyễn Thị Tuệ Anh - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương - cho rằng hoạt động chuyển giao công nghệ của khối doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thời gian qua diễn ra quá ít, chủ yếu ở một số doanh nghiệp lớn, dưới hình thức hợp đồng đối tác.

Giáo dục ở Tây Bắc: Quyết định ở "đầu ra" lao động?

TTCT - Chương trình 135 giai đoạn II nhằm thực hiện những chương trình mục tiêu quốc gia ở Tây Bắc đã đi vào giai đoạn đánh giá kết quả thực hiện. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn những nguy cơ có thể làm ảnh hưởng chính sách đầu tư cho giáo dục.