Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Chính phủ Thái giành lại các điểm người biểu tình chiếm giữ

14/02/2014 10:29 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, Chính phủ Thái Lan đã triển khai hàng nghìn cảnh sát chống bạo động ở thủ đô Bangkok nhằm giành lại các điểm bị người biểu tình chiếm giữ nhiều tháng qua.

emQGnxWe.jpgPhóng to
Cảnh sát Thái Lan canh giữ một địa điểm ở Bangkok - Ảnh: Reuters

Theo Hãng tin AFP, lãnh đạo Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) Paradorn Pattanatabut tiết lộ nhà chức trách sẽ giành lại một số địa điểm chính, bao gồm tòa nhà chính phủ và trụ sở Bộ Nội vụ. Tuy nhiên chính quyền sẽ cố đàm phán với người biểu tình trước khi dùng sức mạnh.

“Chúng tôi sẽ cố gắng giành lại những gì có thể và sẽ bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình. Đây không phải là một cuộc trấn áp mà là nỗ lực thực thi pháp luật tại các địa điểm biểu tình” - ông Paradorn nhấn mạnh.

Sáng nay, lực lượng an ninh đang dọn dẹp khu vực gần văn phòng Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Bà đã không thể làm việc ở đây trong 2 tháng qua do biểu tình. Cảnh sát dỡ bỏ các lều trại và cảnh báo người biểu tình không nên chống đối.

“Cảnh sát phải dọn khu vực này bởi nơi đây rất nguy hiểm và từng xảy ra nhiều vụ đụng độ. Có những nghi can trà trộn vào đám đông biểu tình. Chúng tôi kêu gọi người biểu tình không cản trở công việc của cảnh sát” - lực lượng an ninh loan báo.

Đến nay vẫn chưa có một cuộc đụng độ nào xảy ra. Ông Paradorn cảnh báo có những kẻ đã sở hữu vũ khí bất hợp pháp tại các điểm biểu tình.

Các thủ lĩnh biểu tình đã kêu gọi mở cuộc diễu hành lớn trong hai ngày, bắt đầu từ hôm nay. Tuy nhiên những ngày qua số lượng người biểu tình tập trung trên đường phố Bangkok ngày càng giảm sút.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận