Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Chính phủ không chủ trương đổi mới chữ viết

04/12/2017 17:38 GMT+7

TTO - Tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh vào sáng 4-12, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ và Bộ Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) không chủ trương đổi mới chữ viết.

Chính phủ không chủ trương đổi mới chữ viết - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Chính phủ và Bộ GD-ĐT không có chủ trương đổi mới chữ viết - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ đa số cử tri không đồng tình với cải cách chữ viết vì không cần thiết, gây ra sự lãng phí, tốn kém cho xã hội.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Chính phủ và Bộ GD-ĐT không có chủ trương đổi mới chữ viết. Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân trong xã hội.

Phó thủ tướng nhấn mạnh mọi người nên có cái nhìn công bằng, cần có cách ứng xử với những đề xuất sáng tạo có ích cho cộng đồng.

Nhiều cử tri cũng nêu ý kiến không đồng tình về việc ghi tên các thành viên gia đình vào trong sổ đỏ, gây lãng phí và bất cập trong các quan hệ dân sự.

Theo Phó thủ tướng, trước việc không đồng tình ghi tên các thành viên gia đình vào sổ đỏ vì gây khó khăn cho đời sống của người dân, Bộ Tài nguyên - môi trường cần tổ chức đánh giá, truyền thông kỹ càng trước mỗi kiến nghị về chính sách, tránh gây các phản ứng chính sách không cần thiết trong xã hội.

Về chế độ lương, phụ cấp đối với cán bộ cấp xã, Phó thủ tướng cho biết đây là vấn đề còn bất cập. Chính phủ và các bộ ngành liên quan đang xem xét để có chế độ phù hợp cùng với lộ trình cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận