Tag: China Mobile

Huawei, ZTE chính thức là 'mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ'

Ngày 30-6, Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) chính thức coi Huawei và ZTE là "mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ", đồng thời tuyên bố cấm các công ty của Mỹ sử dụng ngân sách chính phủ trị giá 8,3 tỉ USD để mua thiết bị từ 2 công ty này.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ ‘ép buộc vô lý’ khi cấm China Mobile

TTO - Bắc Kinh đã chỉ trích Mỹ "ép buộc vô lý" đối với Hãng viễn thông China Mobile sau khi các nhà quản lý từ chối yêu cầu cho tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc vào Mỹ do lo ngại an ninh quốc gia.

Mỹ cấm China Mobile vì dính líu Chính phủ Trung Quốc

TTO - Giới chức quản lý truyền thông của Mỹ đã bác đơn xin cấp phép hoạt động tại thị trường Mỹ của hãng viễn thông di động Trung Quốc China Mobible vì lo ngại những nguy cơ an ninh quốc gia.

Mỹ yêu cầu chặn công ty viễn thông China Mobile

TTO - Chính quyền Mỹ muốn cơ quan phụ trách truyền thông liên bang nước này từ chối gói thầu viễn thông của công ty Trung Quốc vì lo ngại an ninh mạng.

​Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa là phi pháp

TTO - Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 10-9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định việc Tập đoàn viễn thông di động China Mobile của Trung Quốc phủ sóng 4G ở quần đảo Hoàng Sa là hành động phi pháp.

Doanh thu giảm, nhà mạng Trung Quốc đổ lỗi OTT

TTO - Nhà mạng di động có số thuê bao lớn nhất thế giới China Mobile đã lên tiếng đổ lỗi cho các dịch vụ, ứng dụng nhắn tin di động dạng OTT khi lợi nhuận Quý 3 sụt giảm.