Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Chìm phà ở Bangladesh, ít nhất 24 người thiệt mạng

25/09/2022 22:48 GMT+7

TTO - Ít nhất 24 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi một chiếc phà bị chìm ở Bangladesh ngày 25-9. Đây là thảm họa đường thủy tồi tệ nhất xảy ra ở nước này hơn một năm qua.

Chìm phà ở Bangladesh, ít nhất 24 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Người dân địa phương tham gia chiến dịch cứu hộ trên sông Karatoya ngày 25-9 - Ảnh: DAILY BANGLADESH

Vụ chìm phà xảy ra trên sông Karatoya thuộc huyện Panchagarh, miền bắc Bangladesh chiều 25-9. 

Theo ông Jahurul Islam, một quan chức ở quận Panchagarh, có 12 phụ nữ và 8 trẻ em trong số các thi thể được trục vớt cho đến nay.

Hiện chiến dịch giải cứu những người mất tích vẫn đang tiếp tục với sự tham gia của người dân địa phương. 

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Islam rằng không biết chính xác số người mất tích, nhưng hơn 70 người đã có mặt trên chuyến phà này.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết khoảng 30 người vẫn mất tích trong khi một số hành khách đã bơi được vào bờ. Quá trình nhận dạng thi thể đang được tiến hành.

Chiếc phà gặp nạn khi đang đưa các tín đồ đến một ngôi đền Hindu.

Theo trang Daily Bangladesh, chiếc phà bắt đầu lắc lư không lâu sau khi rời bến. Người lái được cho là đã cố gắng đưa phà quay lại bến nhưng không thành công.  

Hàng trăm người chết mỗi năm trong các vụ tai nạn phà ở Bangladesh bởi các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo, trong khi quốc gia này có địa hình trũng và hệ thống sông ngòi chằng chịt.

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng vào tháng 4 năm ngoái, sau khi một chiếc phà quá tải va chạm với một tàu chở hàng và chìm trên sông Shitalakhsya, bên ngoài thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Lũ lụt khiến 1/3 Pakistan chìm trong nước, 1.300 người chết Lũ lụt khiến 1/3 Pakistan chìm trong nước, 1.300 người chết

TTO - Người dân Pakistan đang đối mặt với những thách thức khó có thể vượt qua khi nước lũ tiếp tục đổ về phía nam đất nước, trong khi truyền thông địa phương cho biết thảm kịch chỉ vừa mới bắt đầu.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận