Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Chim bồ câu đội mũ cao bồi bí ẩn gây tranh cãi

12/12/2019 15:09 GMT+7

TTO - Đoạn clip ghi lại cảnh những chú bồ câu đáng yêu đội mũ cao bồi thu hút hàng trăm ngàn lượt xem trên các trang mạng xã hội ở Mỹ. Lạ kỳ ở chỗ, chưa ai biết làm thế nào chúng có mũ trên đầu.

Bồ câu đội mũ cao bồi đỏ ở Las Vegas - Video: BOBBY LEE

Theo New York Times, những hình ảnh ngộ nghĩnh này được quay ở thành phố Las Vegas (Mỹ).

Anh Bobby Lee - một trong những người phát hiện và đăng tải clip đầu tiên - cho biết vào một ngày đầu tháng 12, khi đang trên đường đến tiệm tạp hóa, anh bất ngờ thấy những chấm đỏ "khả nghi" qua cửa kính xe hơi.

Quan sát kỹ, Lee trông thấy một đàn chim bồ câu đang kiếm ăn xung quanh bãi xe. Trong đó, 2 con đang đội trên đầu chiếc mũ cao bồi màu đỏ.

"Chúng rất tinh, ngay lập tức để ý đến tôi" - Lee kể.

Đoạn clip của anh sau đó gây "bão" trên mạng xã hội. Lee cho hay một số cá nhân và tổ chức đã hỏi mua lại đoạn clip này.

Nhiều tổ chức bảo vệ quyền động vật cũng liên hệ đề nghị Lee cung cấp thêm thông tin và dặn dò để mắt hơn đến các chú chim có biểu hiện lạ như thế khi đi đường.

Bà Mariah Hillman - sáng lập tổ chức bảo vệ bồ câu Lofty Hopes - cho biết chỉ vài ngày sau, nhóm nhận được thêm thông báo của người dân khác về các chú chim đội mũ cao bồi trong vùng.

Hiện tại, mục tiêu của nhóm là tìm ra những con bồ câu này càng sớm càng tốt và giúp gỡ chiếc mũ ra khỏi đầu chúng.

Thêm các đoạn clip ghi nhận những chú bồ câu đội mũ cao bồi - Nguồn: KASS

"Mũ có thể làm rụng lông đầu của chim. Con người cơ bản cần tôn trọng động vật ngoài tự nhiên bởi chúng có cuộc sống riêng và có quyền không bị làm hại" - Mariah Hillman nói.

Trong khi đó, đại diện cảnh sát trung tâm Las Vegas cho biết vấn đề này không thuộc nhiệm vụ quản lý của mình.

Chim bồ câu đội mũ cao bồi bí ẩn gây tranh cãi - Ảnh 3.

Hiện vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc đội mũ cho bồ câu - Ảnh: ROBERT LEE

Theo Charles Walcott - nhà khoa học thuộc Đại học Cornell (Mỹ), người đã dành hơn 30 nghiên cứu loài bồ câu - việc bồ câu đội mũ không thật sự phải quá lo lắng bởi sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng.

Dẫu vậy, ông cho rằng nên có một tìm hiểu kỹ lưỡng về nhiều vấn đề từ đoạn clip, chẳng hạn ai là người làm mũ, thiết kế ra sao, và làm thế nào để đội mũ cho chúng? Bởi vì hộp sọ loài này có hình dạng khá đặc biệt, để thiết kế một chiếc nón hoàn chỉnh mà chúng có thể bay nhảy thoải mái mà không rơi là điều không đơn giản.

"Thật sự rất dễ thương, tôi trông chúng rất hạnh phúc" - ông Walcott nói - "Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được những bí ẩn đằng sau".

Phát hiện đáng sợ: ngón chân bồ câu biến dạng ở đô thị Phát hiện đáng sợ: ngón chân bồ câu biến dạng ở đô thị

TTO - Chim bồ câu tung tăng trên đường phố là hình ảnh bao người mê mẩn, nhưng ít ai ngờ các nhà nghiên cứu phát hiện một sự thật đáng sợ: ngón chân bồ câu biến dạng ở đô thị. Riêng ở Paris, ai cho chim bồ câu ăn bị phạt nặng.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận