Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Chiều tối nay, Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa rất to

03/10/2021 11:44 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo chiều và tối nay (3-10), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Chiều tối nay, Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa rất to - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ có mưa to vào chiều tối nay

Theo dữ liệu đo đạc, tối 2-10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 2-10 đến 1h ngày 3-10) tại Ea Súp (Đắk Lắk) 116,6mm, Đắk Glong (Đắk Nông) 79mm, Lắk (Đắk Lắk) 52mm, Đắk Song (Đắk Nông) 49,2mm, Quy Nhơn (Bình Định) 31,2mm…

Dự báo hôm nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên chiều và tối ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi có mưa to đến rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định chiều nay mưa sẽ xảy ra khoảng hơn một nửa diện tích Nam Bộ. Vùng mưa vừa, mưa to tập trung chủ yếu ở vùng ven biển phía đông, TP.HCM và vùng lân cận.

Mưa lớn tiếp tục khắp cả nước Mưa lớn tiếp tục khắp cả nước

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27-9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với nhiều nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng. Cùng lúc, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận