Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Chiều nay Thanh tra Chính phủ đối thoại với 50 hộ dân Thủ Thiêm

27/11/2020 09:41 GMT+7

TTO - Sau nhiều lần bị hoãn, chiều nay 27-11 dự kiến Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với 50 hộ dân 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM.

Chiều nay Thanh tra Chính phủ đối thoại với 50 hộ dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ quận 1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo kế hoạch, cuộc đối thoại diễn ra tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 (phường Cát Lái) lúc 14h do Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chủ trì.

Phía UBND TP.HCM có Phó chủ tịch Võ Văn Hoan và các sở ban ngành thành phố tham dự cùng đại diện các bộ liên quan. 

Ban Tiếp công dân trung ương đã đề nghị những người dân đang khiếu nại tại Hà Nội trở về TP.HCM cử đại diện tham gia.

Tháng 4-2019, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ, UBND TP HCM và các bộ ngành đối thoại với người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (quận 2). Tuy nhiên, đối thoại nhiều lần phải hoãn do cận Tết Nguyên đán và sau đó dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Cuộc đối thoại nhằm làm rõ việc một số người dân 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm khiếu nại vì cho rằng phần đất tại 5 khu phố thuộc 3 phường nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chứ không chỉ khu 4,3ha như quan điểm của Thanh tra Chính phủ trong thông báo 1483 năm 2018.

Những hộ dân này cũng cho rằng trong quá trình kiểm tra dự án, tổ công tác của Thanh tra Chính phủ không đối thoại với các hộ dân; không làm rõ nội dung diện tích đất thu hồi tại 5 khu phố thuộc 3 phường.

Các hộ dân đề nghị Thủ tướng lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện dự án và làm rõ nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan các sai phạm trong quy hoạch, thu hồi đất của dự án.

Ngày 27-11, Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm Ngày 27-11, Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

TTO - Đó là thông tin mà ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - chia sẻ tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 tối 24-11.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận