Chiều nay, ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi năng lực

05/01/2020 12:41 GMT+7

TTO - Từ 14h chiều nay (6-1) ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2020.

Chiều nay, ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi năng lực - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Từ ngày 6-1 đến 28-2 cổng đăng ký dự thi đợt I sẽ được mở để thí sinh đăng ký. Kỳ thi đợt 1 sẽ được diễn ra vào ngày 29-3 tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang.

Từ ngày 15-4 đến 30-5, cổng đăng ký dự thi đợt 2 sẽ được tiếp tục mở để thí sinh ký. Đợt 2 của kỳ thi diễn ra vào ngày 5-7 tại TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Nha Trang.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi đánh giá năng lực 2020 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia.

"Thí sinh có thể đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt, và nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển", ông Chính cho biết.

Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi đánh giá năng lực tại các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM tăng đáng kể so với năm 2019. Tùy theo ngành/nhóm ngành chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực nằm trong khoảng 30-50% tổng chỉ tiêu.

"Đặc biệt, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 tính đến nay đã thu hút gần 50 đơn vị, trường ĐH, CĐ sử dụng để xét tuyển. Điều đó cho thấy uy tín của kỳ thi đánh giá năng ngày càng được khẳng định và lan rộng", ông Chính cho biết thêm.

Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với một bài thi tổng hợp. Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi, điểm thi cũng như tài liệu hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi tại địa chỉ website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ .

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh, thành đăng ký dự thi, gấp gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi.

Kết quả của kỳ thi đánh này đã được 32 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển vào mùa tuyển sinh năm ngoái.

ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến thực hiện đồng thời tuyển sinh theo 6 phương thức bằng xét tuyển và tổ chức thi tuyển.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận