Thông tin doanh nghiệp

Chiêu 'làm mới' món ngon ngày tết của hot mom Thủy Anh

10/01/2020 17:00 GMT+7

“Hot mom” Thủy Anh - vợ ca sĩ Đăng Khôi - cho rằng: “Tết không ở đâu xa, tết ở trong mỗi chúng ta. Đó là dịp bố mẹ, con cái cùng nhau sắm sửa mọi thứ cho tết, mua thêm cây đào cây mai, trang trí nhà cửa và nấu những món ngon”.

Và món ăn ngày tết hoàn toàn có thể trở nên ý nghĩa hơn khi người phụ nữ làm mới món quen theo ý của mình và tự do sáng tạo với nguồn nguyên liệu, công thức đặc sắc.

Chiêu làm mới món ngon ngày tết của hot mom Thủy Anh - Ảnh 1.

Thủy Anh thích chăm chút chuẩn bị những món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe cho cả gia đình

Đơn giản thôi cho ngày xuân thêm vui

"Bếp có gì mình nấu đó, ngày tết ai cũng muốn nghỉ ngơi thì chợ cũng vậy. Ngay từ ngày 29 tết tôi đã thủ sẵn cả một rừng nguyên liệu nên tôi "lách" thực đơn theo ý mình là có ngay một mâm cơm nhanh chóng, ngon lành. Tết mà, đơn giản thôi cho ngày xuân thêm vui. Vậy nên tết nào nhà Thủy Anh cũng nhộn nhịp và đầy ắp tiếng cười" - vợ ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ.

Phương pháp làm mới món ăn "quen" mà "lạ"

Theo Thủy Anh, món ăn ngày tết vẫn luôn ngon và hấp dẫn dù bao năm trôi qua. Chẳng qua, do ai cũng làm cùng lúc các món ăn ấy nên mọi người mới "sợ" chúng mà thôi, chỉ cần làm mới một chút như thay đổi gia vị, thêm thực phẩm ăn kèm là ngon ngay. 

Thay vì vừa nấu vừa ngán ngẩm, người phụ nữ hãy thêm chút gia vị mang tên "làm mới món quen theo cách riêng của mình" để mâm cơm ngày tết trọn ý nghĩa. Lúc vào bếp, nếu thiếu món gì thì Thủy Anh tiện tay biến tấu luôn nên chẳng khi nào món ăn bị nhàm chán.

Thủy Anh chia sẻ, quan trọng nhất là người phụ nữ phải tự cởi bỏ áp lực, coi chuyện bếp núc là niềm vui chứ không phải gánh nặng để ngày tết thêm hạnh phúc. Nếu có lỡ thiếu nguyên liệu gì đó, mình có thể biến tấu, làm mới món ăn từ những thứ đang có sẵn, thế là lại có một món ngon với phong vị khác nhưng vẫn giữ được cái cũ.

Chiêu làm mới món ngon ngày tết của hot mom Thủy Anh - Ảnh 2.

Thủy Anh luôn "làm mới món quen theo cách riêng của mình" để mâm cơm ngày tết trọn vẹn ý nghĩa

"Tết là không thể thiếu các món ăn cổ truyền như bánh chưng, chả giò, canh bóng, thịt đông, củ kiệu dưa hành, xôi gấc, gà luộc… Tôi thường mua các nguyên vật liệu từ ngày 29 tết rồi ngày 30 làm mâm cỗ tất niên, đêm giao thừa thì thắp hương gà luộc, xôi gấc, bánh chưng cùng mâm ngũ quả. Tuy nhiên đến ngày mùng 1, mùng 2 tết thì chợ vẫn chưa mở nên đôi khi thiếu cái nọ cái kia, tôi lại tự biến tấu gia giảm theo cách riêng của mình" - Thủy Anh nói.

Thủy Anh cũng khéo léo kết hợp nguyên liệu phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình, như bé Ken Đăng Anh rất thích ăn nước tương còn anh Khôi lại thích vị tomyum kiểu Thái nên các món ưa thích ngày tết mà Thủy Anh thấy rằng có thể biến "lạ thành quen", đúng gu của ba bố con là món chả giò tomyum dầu hào, chả giò phô mai vừa ngon vừa lạ miệng với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm trong khi nhân bên trong mọng mềm hấp dẫn. 

Hay mạnh dạn thử món tai heo ngâm - thay vì ngâm giấm, tôi thay thế bằng nước tương có sẵn thành món tai heo ngâm nước tương, cách làm mới đơn giản giúp món ăn ngon miệng, đậm đà hương vị lại ánh màu nâu đỏ bắt mắt. "Tôi rất thích cổ truyền giao thoa với hiện đại, làm cho món quen trở nên lạ miệng, hấp dẫn hơn" - Thủy Anh chia sẻ.

Trước khi bắt tay đổi mới món ăn, người phụ nữ có thể tham khảo thật nhiều công thức và lựa chọn cho mình cách nấu nướng phù hợp nhất. Như Thủy Anh, thời gian rảnh rỗi cô sẽ nghiên cứu những món ngon trên Internet hay kênh YouTube của Maggi, sao cho các nguyên liệu không quá "chọi" nhau mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Đồng hành cùng người phụ nữ trong dịp tết năm nay, Maggi khơi nguồn cảm hứng giúp họ chinh phục việc nấu nướng mùa tết bằng cách làm mới những món quen thuộc theo cách riêng của mình. Để thực hiện mục tiêu này, Maggi giới thiệu hàng trăm thực đơn "sáng tạo món quen" nhằm hỗ trợ chị em đơn giản hóa việc chuẩn bị và mang lại hương vị mới lạ cho bữa cơm đầu năm.

H.P
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận