23/01/2020 21:33 GMT+7

Chiều 29 tết, cùng khách Tây khám phá tour Biệt động Sài Gòn

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Chiều 29 tết, một đoàn khách 35 người đến từ Ba Lan đã chọn một trong những di tích biệt động Sài Gòn, đó là Cafe Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn trong hành trình city tour của mình khi đến TP.HCM.

Chiều 29 tết, cùng khách Tây khám phá tour Biệt động Sài Gòn - Ảnh 1.

Những di tích Biệt động Sài Gòn hấp dẫn du khách quốc tế trong chiều 29 tết - Ảnh: ĐỖ QUYÊN

Cafe Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn nằm trên con hẻm của đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 là một trong những di tích biệt động Sài Gòn, đó là Cafe Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn. Đây từng là "địa chỉ đỏ' của lực lượng biệt động Sài Gòn để nuôi giấu cán bộ, chứa vũ khí đánh vào các mục tiêu trọng điểm trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. 

Trong không khí tất bật của những ngày giáp tết, các du khách đến từ châu Âu đã được nghe những câu chuyện về biệt động Sài Gòn hào hùng xưa, và trải quan cảm giác thật đặc biệt khi nhâm nhi ly cà phê, thưởng thức dĩa cơm tấm trong không gian của những chiến sĩ biệt động năm xưa.

Bà Klaudia Witkowska, một du khách trong đoàn, cho biết lần đầu tiên đến Việt Nam và cảm thấy thật kỳ diệu khi được nghe câu chuyện về những anh hùng trong tour Biệt động Sài Gòn.

Vừa trở lên từ hầm chui chứa vũ khí của căn nhà di tích, du khách Zuzanna Henel cho biết đây là trải nghiệm hoàn toàn mới dù bà đã đến Việt Nam nhiều lần. 

Tour Biệt động Sài Gòn rất thích hợp cho những trải nghiệm cá nhân để cùng tham quan, suy ngẫm về lịch sử, con người Việt Nam. 

"Ba Lan cũng từng trải qua chiến tranh và chúng tôi nhìn thấy những nét tương đồng giữa nhân dân hai nước trong thời chiến qua những câu chuyện như hôm nay", bà Zuzanna Henel chia sẻ. 

Chiều 29 tết, cùng khách Tây khám phá tour Biệt động Sài Gòn - Ảnh 2.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh - Ảnh: ĐỖ QUYÊN

Ông Lê Phong Trần, giám đốc thị trường quốc tế Lữ hành Fiditour, cho biết trong những ngày cận Tết Nguyên đán, số lượng khách quốc tế chọn Việt Nam để tham quan, khám phá tăng mạnh. 

Khách quốc tế đến Việt Nam thời điểm này muốn tận hưởng những nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt cũng như các điểm lịch sử mang tính hiện thực cao, trong đó tour Biệt động Sài Gòn mang đến cho du khách một ấn tượng sâu sắc về một thời hào hùng, quả cảm đáng được đề cao, ca ngợi. 

Theo đại diện Lữ hành Saigontourist, cũng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, nơi này cũng đón hàng trăm đoàn khách quốc tế đa quốc tịch đón tết Việt theo đường hàng không, đường biển và đường sông, tham gia các chương trình trải nghiệm, khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực tại hầu hết các điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, trong đó khách khá thích thú với tour khám phá các nét đẹp văn hóa đón tết của người TP. 

Ước tính, Lữ hành Saigontourist phục vụ tổng cộng 15.394 lượt khách quốc tế, trong đó có 11.300 du khách tàu biển trong dịp tết năm nay. Tính theo quốc tịch, đông nhất là du khách đến từ Đức, Pháp, Anh, Nga, Nhật Bản.

Có khoảng 18 điểm di tích của Biệt động Sài Gòn, có thể kể đến:

Hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn đánh Dinh Độc Lập năm 1968, nhà làm nệm và nhà hầm - nơi các chiến sĩ biệt động nhận vũ khí, trú ém trước giờ xuất quân.

Dinh Độc Lập và bia tưởng niệm chiến sĩ biệt động tấn công vào Đại sứ quán Mỹ

Quán Phở Bình - Sở chỉ huy tiền phương phân khu 6 trong chiến dịch Mậu Thân 1968, nơi làm nội thất cho Dinh Độc Lập.

Tiệm vàng Phú Xuân, Vĩnh Xuân xưa, Quán Nhan Hương (cơ sở biệt động thành giai đoạn 1963-1975), phim trường tái hiện cảnh Sài Gòn xưa, Hầm Tư lệnh Quân khu Sài Gòn - Gia Định, nhà Hội Đồng Sầm ở Long An - nơi AHLLVTND Trần Văn Lai…

Tùy vào lịch trình của các đoàn khách mà các công ty du lịch sẽ giới thiệu và đưa vào chương trình tham quan phù hợp.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên