Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Chiều 26-1 TP.HCM bỗng nhiên mưa rào, người bán mai, cúc, đào lo lắng

26/01/2022 17:31 GMT+7

TTO - Chiều 26-1, cơn mưa rào trái mùa xuất hiện tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM. Mưa nhưng trời vẫn oi bức khiến nhiều chủ hàng điểm hoa kiểng lo hoa nở sớm và tàn trước Tết.

Chiều 26-1 TP.HCM bỗng nhiên mưa rào, người bán mai, cúc, đào lo lắng - Ảnh 1.

Mưa tại quận Bình Thạnh chiều 26-1 - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mây dông đang phát triển trên khu vực quận 6, 11, 8, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, huyện Củ Chi, Bình Chánh.

Từ thời điểm này, các khối mây dông sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào kèm dông cho khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng và di chuyển theo hướng đông tây sang các khu vực quận, huyện lân cận khác của thành phố như huyện Hóc Môn, quận 12 và một số quận trung tâm như quận 11, 10, 5, Phú Nhuận.

Lượng mưa phổ biến từ 5-10mm, có nơi trên 10mm. Trong cơn dông đề phòng sét. Trong những ngày giáp Tết, tại TP.HCM có thể xuất hiện mưa rào.

Chiều 26-1 TP.HCM bỗng nhiên mưa rào, người bán mai, cúc, đào lo lắng - Ảnh 2.

Người dân lấy bạt che hoa vì sợ mưa kèm gió có thể làm hoa hư hại và nở nhanh - Ảnh: LÊ PHAN

Từ mấy ngày nay lượng lớn hoa đào miền Bắc, quất miền Trung, mai và cúc miền Tây Nam Bộ... được người bán đưa về TP.HCM phục vụ mùa Tết. Dọc các tuyến đường, tại các công viên, và các đường hoa không khí mua, bán dần xôm tụ. 

Và cơn mưa bất chợt chiều 26-1 khiến người bán hoa Tết (mai, đào, cúc...) không khỏi lo lắng. Anh Huân, chủ một điểm bán hoa trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, cùng người nhà nhanh chóng kéo bạt phủ khu vực hoa đang bày bán của mình, bởi lo sợ mưa lớn kèm gió có thể làm hoa bị hư hại.

"Thời tiết oi bức quá, mưa xuống xong trời hầm nóng tôi sợ hoa nở bung rồi tàn trước khi người dân kịp chưng Tết nên phải che lại. Thời tiết ẩm ương vầy người bán bông ai cũng lo sợ" - anh Huân nói và hy vọng mưa không còn tiếp diễn, để có được một mùa hoa Tết trọn vẹn. 

Rét buốt, mưa lạnh và có thể có mưa tuyết trong những ngày Tết Rét buốt, mưa lạnh và có thể có mưa tuyết trong những ngày Tết

TTO - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, từ ngày 29-1 (tức 27 tháng chạp) Bắc Bộ và Thanh Hóa có rét đậm, rét hại, mưa kéo dài liên tục trong những ngày Tết, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận