26/05/2021 20:13 GMT+7

Chiến thắng ung thư, tay vợt nữ Navarro trở lại thi đấu giải Pháp mở rộng

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tay vợt Carla Suarez Navarro từng xếp hạng 6 thế giới sẽ trở lại thi đấu ở giải Pháp mở rộng 2021 khởi tranh ngày 30-5. Đáng chú ý là Suarez Navarro chỉ mới bình phục từ ung thư hạch Hodgkin cách đây một tháng.

Chiến thắng ung thư, tay vợt nữ Navarro trở lại thi đấu giải Pháp mở rộng - Ảnh 1.

Carla Suarez Navarro đã sẵn sàng trở lại ở Pháp mở rộng chỉ 1 tháng sau khi bình phục từ ung thư - Ảnh: Getty Images

Trả lời phỏng vấn kênh BBC ngay 26-5, tay vợt người Tây Ban Nha Suarez Navarro cho biết: "Tôi vô cùng phấn khích khi được tham dự Roland Garros. Tôi đã nỗ lực rất nhiều trong vài tháng qua để có cơ hội thi đấu lần cuối cùng tại Paris".

Suarez Navarro còn nói thêm: "Roland Garros mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã có những kỷ niệm rất đẹp sau ngần ấy năm và tôi rất mong được nhảy ra sân và cảm nhận một lần nữa giải đấu này".

Suarez Navarro (32 tuổi) từng giành được 2 danh hiệu WTA và 7 lần vào tứ kết Grand Slam, trong đó có 2 lần vào tứ kết Roland Garros (Pháp mở rộng). Nhưng vào tháng 9 năm ngoái, Suarez Navarro phát hiện bị ung thư hạch Hodgkin.

Sau đó Suarez Navarro phải hóa trị liên tục và buổi hóa trị cuối cùng của cô diễn ra vào tháng 1-2021. Những tháng tiếp theo, cô vẫn phải theo dõi và uống thuốc đều đặn cho đến tháng 4 vừa qua, mới chính thức khỏi bệnh.

Giờ đây cô trở lại thi đấu ở Roland Garros và nhiều khả năng đây sẽ là giải đấu cuối cùng của tay vợt này trước khi giã từ sự nghiệp. Suarez Navarro nói: "Quần vợt mang lại cho tôi nhiều thứ và tôi luôn muốn nói lời tạm biệt trên sân đấu".

Theo kế hoạch Giải quần vợt Pháp mở rộng sẽ khởi tranh từ ngày 30-5 kéo dài đến 13-6. Hiện tại tay vợt Tây Ban Nha Rafael Nadal đang giữ chức vô địch đơn nam, còn tay vợt Ba Lan Iga Świątek đang là đương kim vô địch ở giải nữ.

Dự giải ITF Dự giải ITF 'được trả' 2 euro, hoa khôi quần vợt Cakarevic viết: 'Cảm ơn cà phê miễn phí'

TTO - Tay vợt xinh đẹp người Pháp Sara Cakarevic tỏ ra khá bực tức khi 'khoe' biên lai số tiền mà cô được nhận khi tham dự vòng loại giải quần vợt thế giới ITF chỉ là... 2 euro. Cakarevic viết: 'Cảm ơn ITF cho cà phê miễn phí'.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên