Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Chiến thắng đẹp trên đường đua

23/07/2022 10:56 GMT+7

TTO - Tay đua người Đan Mạch Jonas Vingegaard (đội Jumbo - Visma) đã chạm một tay vào chiếc áo vàng Tour de France 2022 sau chiến thắng ấn tượng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Tadej Pogacar (UAE Emirates) ở chặng 18.

Chiến thắng đẹp trên đường đua - Ảnh 1.

Tadej Pogacar (phải) bắt tay thể hiện sự cảm phục với Jonas Vingegaard - Ảnh: cắt từ clip

Chưa hết, Jonas Vingegaard còn khiến đối thủ phải "tâm phục, khẩu phục" với hành động đẹp trên đường đua.

Do đây là chặng đèo cuối cùng nên đã chứng kiến màn cạnh tranh vô cùng quyết liệt giữa áo vàng Jonas Vingegaard và đối thủ cạnh tranh trực tiếp Tadej Pogacar. Khoảng 45km cuối, Tadej Pogacar tấn công trên ngọn đèo Col de Spandelles và Jonas Vingegaard bám theo quyết liệt.

Bất ngờ lúc đổ dốc cách đích 28,8km, Tadej Pogacar trượt bánh xe và té ngã.

Tai nạn này có thể chấm dứt mọi nỗ lực của tay đua số 1 thế giới người Slovenia. Nhưng thay vì nhân cơ hội thoát đi, Jonas Vingegaard chủ động giảm tốc độ chờ đối thủ đứng dậy tiếp tục cuộc đua.

Ngay sau khi trở lại, Tadej Pogacar chủ động bắt tay thể hiện sự cảm phục đối với Vingegaard.

Sau đó, hai tay đua tiếp tục cạnh tranh quyết liệt và Jonas Vingegaard chiến thắng trong màn "tay đôi" với Tadej Pogacar để cán đích đầu tiên. Chiến thắng này giúp Vingegaard chạm một tay vào áo vàng Tour de France 2022. \

Quan trọng hơn, Vingegaard đã nhận rất nhiều khen ngợi từ người hâm mộ khắp thế giới và cả lời tâm sự "tâm phục, khẩu phục" của Tadej Pogacar.

"Xem như tôi đã không thể bảo vệ ngôi vô địch Tour de France, nhưng không có thất bại nào đẹp hơn thế này. Tôi đã cống hiến tất cả nên không có gì để hối tiếc. Jonas Vingegaard đã chơi rất đẹp để khẳng định anh ấy mạnh hơn tôi vào thời điểm này", đương kim vô địch Tour de France hai mùa liên tục Tadej Pogacar chia sẻ.

Chia tay đẹp cho một tượng đài Chia tay đẹp cho một tượng đài

TTO - Ngày 17-5, hàng trăm khán giả có mặt tại trường bắn Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) đã vỡ òa khi xạ thủ Trần Quốc Cường đánh bại 15 đối thủ để giành HCV nội dung 50m súng ngắn nam.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận