Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bến Tre Marathon quảng bá nét đẹp xứ dừa

27/06/2022 15:34 GMT+7

TTO - Hơn 4.000 VĐV đã tham dự Giải Bến Tre Marathon năm 2022 do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công ty cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức.

Bến Tre Marathon quảng bá nét đẹp xứ dừa - Ảnh 1.

Các VĐV háo hức tham dự Giải Bến Tre Marathon năm 2022 - Ảnh: M.Q.

Đây là hoạt động thể thao văn hóa chào mừng lễ đón nhận Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu do UNESCO công nhận, đồng thời là ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre.

Ngoài chuyên môn thi đấu, giải còn góp phần quảng bá hình ảnh, con người Bến Tre đến cộng đồng những người yêu thể thao trong nước và quốc tế. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của du lịch Bến Tre nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Cung đường chạy của Bến Tre Marathon 2022 được thiết kế độc đáo, giúp các vận động viên  tham gia vừa tận hưởng được sự dịu dàng và thanh bình từ những dòng sông đặc trưng của  Bến Tre, vừa hòa mình trong bầu không khí trong lành, mát mẻ của những rặng dừa xanh ngát.

Ngoài ra, các VĐV còn cảm nhận được sự hiếu khách đặc trưng của người miền Tây khi đường chạy của giải lần này sẽ băng ngang những làng xóm trong tiếng reo hò cổ vũ của người dân địa phương.

Một số ảnh đẹp của Giải Bến Tre Marathon năm 2022:

Bến Tre Marathon quảng bá nét đẹp xứ dừa - Ảnh 2.
Bến Tre Marathon quảng bá nét đẹp xứ dừa - Ảnh 3.
Bến Tre Marathon quảng bá nét đẹp xứ dừa - Ảnh 4.
Bến Tre Marathon quảng bá nét đẹp xứ dừa - Ảnh 5.
Bến Tre Marathon quảng bá nét đẹp xứ dừa - Ảnh 6.
TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận