Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử sớm trên biển

19/05/2021 13:02 GMT+7

TTO - Sáng 19-5, cán bộ, chiến sĩ tàu 792, Hải đội 511, Lữ đoàn 127 Vùng 5 hải quân và tổ công tác Bộ đội biên phòng tỉnh Bạc Liêu đi trên tàu đã tham gia bỏ phiếu sớm.

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử sớm trên biển - Ảnh 1.

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử ngay trên biển lúc đang làm nhiệm vụ - Ảnh: V.ĐỊNH

Được sự đồng ý của Hội đồng bầu cử quốc gia, đúng 9h sáng 19-5, những lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được chuyển từ đất liền ra đã đến với các cử tri là cán bộ chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng trên tàu 792, khi đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển phía Nam của Tổ quốc.

Trung sĩ Phan Trọng Nghĩa - chiến sĩ hàng hải tàu 792 - chia sẻ được đơn vị quán triệt, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 bằng nhiều hình thức đa dạng, trực quan, sinh động đã giúp bản thân hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này.

Do yêu cầu nhiệm vụ và công tác phòng, chống dịch COVID-19, quá trình bầu cử được tiến hành khẩn trương, nhanh chóng, nhưng mọi quy trình, thủ tục bầu cử đều được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm đầy đủ các nội dung theo đúng quy định của pháp luật.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Anh - thuyền trưởng tàu 792 - cho biết trước ngày bầu cử, toàn tàu đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức phát động thi đua, nghiên cứu thông tin, tiểu sử của các ứng cử viên kỹ lưỡng để có những lựa chọn đúng đắn nhất. Hi vọng những đại biểu đắc cử lần này sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử sớm trên biển - Ảnh 2.

Các chiến sĩ bỏ phiếu bầu cử - Ảnh: TTXVN

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử sớm trên biển - Ảnh 3.

Phát phiếu bầu cử cho chiến sĩ Vùng 5 hải quân và Bộ đội biên phòng tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: TTXVN

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử sớm trên biển - Ảnh 4.

Đại diện Ban bầu cử thị trấn Gành Hào thông qua các quyết định trước khi tiến hành bầu cử - Ảnh: TTXVN

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử sớm trên biển - Ảnh 5.

Đại diện Ban bầu cử thị trấn Gành Hào thông qua các quyết định trước khi tiến hành bầu cử - Ảnh: TTXVN

Chiến sĩ tàu hải quân 792 bầu cử sớm trên biển - Ảnh 6.

Các chiến sĩ vùng 5 hải quân bầu cử - Ảnh: TTXVN

Gần 5.000 cử tri vùng biên giới Quảng Nam hoàn thành bầu cử sớm Gần 5.000 cử tri vùng biên giới Quảng Nam hoàn thành bầu cử sớm

TTO - Sáng 16-5, đồng bào vùng cao tại 6 xã vùng biên giới tỉnh Quảng Nam gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dê, La Ê và Chơ Chun (huyện Nam Giang) đã hoàn tất bỏ phiếu sớm. Các điểm bỏ phiếu đều có lãnh đạo tỉnh tham dự.

VĂN ĐỊNH - TIẾN QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận