Chiến sĩ 'Mùa hè xanh' - Hãy sống có ích cho xã hội

20/07/2019 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 20-7, đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ VN TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM đã đến thăm, động viên chiến sĩ "Mùa hè xanh" Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tại Trà Vinh.

Chiến sĩ Mùa hè xanh - Hãy sống có ích cho xã hội - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM (thứ tư từ trái qua) - thăm hỏi và tặng quà cho mẹ VNAH tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - Ảnh: HOÀI THƯƠNG.

Tại đây, đoàn đã đến tham dự lễ bàn giao sân chơi thiếu nhi cho xã Hiếu Trung (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh), thăm, tặng quà cho 3 mẹ VNAH, thăm và tặng quà cho 40 chiến sĩ tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" đang hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả và sửa chữa điện miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, đoàn công tác còn đến thăm và tặng quà cho 35 chiến sĩ tình nguyện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và tham gia dự lễ khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn.

Thay mặt đoàn, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM - biểu dương tinh thần các chiến sĩ đã không chọn một mùa hè ở gia đình, đi du lịch mà đến vùng sâu, vùng xa tham gia hoạt động cộng đồng. "Các bạn đã không ngại khó khăn gian khổ đem sức trẻ của mình đến để phục vụ cho cộng đồng. Tôi tin rằng từ những công việc này, các bạn sẽ trưởng thành hơn vì đã biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, sống có ích cho xã hội" - bà Châu chia sẻ.

Bạn Trà Thị Thanh Kiều - thành viên của đội Mùa hè xanh mặt trận xã Ninh Thới (huyện Cầu Kè, Trà Vinh) - cho biết theo kế hoạch, đội sẽ hoàn thành việc xây dựng 1 căn nhà tình bạn, thực hiện đổ hai tuyến đường đá ở ấp 3 và ấp Cây Gòn trước khi rời khỏi mặt trận. Ngoài ra, còn tổ chức dạy và ôn tập hằng ngày cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Cầu Kè.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận các hoạt động của lực lượng Mùa hè xanh của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Chiến sĩ Mùa hè xanh - Hãy sống có ích cho xã hội - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu cùng ông Lê Văn Hẳn, phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đến thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiến sĩ Mùa hè xanh - Hãy sống có ích cho xã hội - Ảnh 3.

Bà Tô Thị Bích Châu thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiến sĩ Mùa hè xanh - Hãy sống có ích cho xã hội - Ảnh 4.

Cắt băng khánh thành bàn giao khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiến sĩ Mùa hè xanh - Hãy sống có ích cho xã hội - Ảnh 5.

Thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho các chiến sĩ sửa chữa điện trên địa bàn huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận