25/10/2017 10:19 GMT+7

Chiến sĩ công an mất tích bí ẩn trước ngày nhận công tác

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Vừa nhận bằng tốt nghiệp Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang, Lê Hoàng Phúc gọi điện thoại về nhà báo tin vui chuẩn bị đến Công an tỉnh Sóc Trăng nhận việc nhưng rồi đột ngột biến mất trong đêm.

Chiến sĩ công an mất tích bí ẩn trước ngày nhận công tác - Ảnh 1.

Ba mẹ Phúc ngày đêm ngóng tin con - Ảnh: K.T.

Chiều 24-10, Tuổi Trẻ Online tìm về nhà của anh Lê Hoàng Phúc (21 tuổi) ở ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng. 

Cảnh trầm buồn bao trùm căn nhà. Bà nội Phúc khóc sưng húp hai mắt. Ba mẹ Phúc cứ đi ra đi vào như người mất hồn. Còn cô em gái đang học lớp 12 vì lo lắng nên ngã bệnh, không muốn đến lớp nữa.

20 ngày chờ đợi tin con

"Mấy ngày qua, không đêm nào nhà tôi ngủ yên. Không biết con trai tôi giờ đang ở đâu…" - bà Phạm Thị Út Em (mẹ Phúc) bật khóc. 

Trong lúc đó, ông Lê Văn Hiển (cha Phúc) liên tục bấm điện thoại, hết gọi cho người này lại đến người khác. 

"Một ngày tôi gọi vào số nó cả ngàn lần nhưng vẫn không liên lạc được" - ông thẫn thờ nói.

Bà Út Em cho biết hôm 30-9, Phúc gọi điện thoại báo tin ngày 2-10 trường trao bằng tốt nghiệp. Nhận bằng xong, ngày 5-10 Phúc sẽ bay từ Hà Nội về Cần Thơ, sau đó sẽ đến Công an tỉnh Sóc Trăng làm thủ tục nhận công tác.

Nhớ con, bà kêu Phúc về sớm thì Phúc nói đã đặt vé máy bay trước một tháng, muốn đổi lại lịch bay phải tốn tiền nên thôi. 

Khoảng 20h tối 5-10, Phúc gọi điện thoại cho mẹ nói đã về đến Cần Thơ và xin ở lại đi ăn với bạn học cũ, sáng mai về sớm.

Khoảng 5 phút sau đó, Phúc cũng gọi điện cho một người bạn hẹn sáng 6-10 đến trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng chở Phúc về quê. 

Sợ con ngủ quên, mới 5h sáng 6-10, ông Hiển gọi điện thoại cho Phúc nhưng điện thoại không liên lạc được.

Sốt ruột, vợ chồng ông Hiển lên Cần Thơ tìm con. Hỏi hết bạn bè của Phúc thì không một ai gặp hoặc đi ăn với Phúc. Hai vợ chồng đến khắp các nhà nghỉ, khách sạn tìm con nhưng vẫn bặt vô âm tín. 

"Ngay cả bệnh viện, chúng tôi cũng dò la. Vợ chồng tôi đã gõ cửa nhiều cơ quan chức năng, họ ghi nhận và hứa tìm giúp nhưng đã 20 ngày qua vẫn chưa có tin tức gì" - ông Hiển kể.

Ai biết con tôi ở đâu, xin chỉ giúp

Phúc là con trai lớn của vợ chồng ông Hiển. Năm 2015, Phúc tốt nghiệp THPT, sau đó thi vào Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang khóa 2015-2017.

Chiến sĩ công an mất tích bí ẩn trước ngày nhận công tác - Ảnh 2.

Lê Hoàng Phúc (phải) khi còn đang học tại Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang - Ảnh: T.L

Theo một thầy giáo Trường THPT An Thạnh 3, Phúc chăm ngoan, ba năm liền là học sinh giỏi. Phúc còn đoạt giải khuyến khích cấp tỉnh trong cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay năm 2014-2015.

Tại Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang, Phúc được tặng giấy khen đạt thành tích trong phong trào thi đua đợt 1 năm học 2015-2016. Mới đây, hiệu trưởng Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang có quyết định điều động Phúc đến nhận công tác tại Công an tỉnh Sóc Trăng kể từ ngày 2-10.

Ông Trần Văn Năm, một người hàng xóm, cho biết Phúc rất hiền, ở xóm ai cũng quý, cũng thương. 

"Nghe cháu được nhận vào làm việc tại công an tỉnh, cả xóm ai cũng mừng. Nghỉ hè nó không ngại cực, tối ngày phụ tiếp ba mẹ vô đất trên 20 công mía của gia đình" - ông Nam kể.

Quá lo lắng, nhớ thương con, mẹ Phúc không thiết ăn uống đã ngã bệnh. 

"Linh tính của một người mẹ cho biết con tôi đang gặp nạn. Nó ngoan hiền, yêu thích công việc của mình nên không có chuyện ham chơi mà bỏ nhiệm sở, bỏ cha mẹ. Con tôi đang gặp điều chẳng lành, cầu mong ai gặp cháu ở đâu, xin liên hệ với gia đình, tôi sẽ mang ơn suốt đời" - bà Út Em nghẹn ngào.

Ra thông báo việc anh Phúc mất liên lạc

Ngày 16-10, đại tá Lê Minh Quang - giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng - đã ký thông báo việc Lê Hoàng Phúc mất tích, vẫn chưa đến trình diện không rõ lý do và gia đình cũng mất liên lạc.

Công an tỉnh Sóc Trăng thông báo đến các tổng cục, Bộ tư lệnh, vụ, cục, viện, trường thuộc Bộ Công an và các đơn vị liên quan nếu phát hiện Lê Hoàng Phúc ở đâu, thông báo về phòng tổ chức Công an tỉnh Sóc Trăng qua điện thoại 069.3751.157 để phối hợp giải quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên