Chiến dịch đi bộ đi làm trong giới văn phòng Nhật Bản

07/12/2017 15:09 GMT+7

Chính phủ Nhật Bản mới đây giới thiệu một giải pháp đơn giản cho giới văn phòng bận rộn không có thời gian rèn luyện sức khỏe: đi giày thể thao và đi bộ đi làm.

Chiến dịch đi bộ đi làm trong giới văn phòng Nhật Bản - Ảnh 1.

Đi bộ đi làm là giải pháp đơn giản cho giới văn phòng bận rộn không có thời gian rèn luyện sức khỏe. Ảnh: japantimes.co.jp

Giới văn phòng Nhật Bản nổi tiếng vì những ca làm việc kéo dài và những nhân viên mặc trang phục công sở nghiêm túc. Tuy nhiên, trong ngày 6/12, các nhân viên của Cơ quan Thể thao Nhật Bản đã đi làm với giày thể thao và balo nhằm hưởng ứng chiến dịch đẩy mạnh rèn luyện chăm sóc sức khỏe trong giới văn phòng bận rộn trên phạm vi cả nước.

Một người phát ngôn của chiến dịch này cho biết sáng kiến hướng tới khuyến khích những người không có thời gian tập thể dục thể thao lựa chọn đi bộ để rèn luyện sức khỏe. Chiến dịch bắt đầu với việc kêu gọi các nhân viên văn phòng thay những đôi giày da nghiêm túc bằng giày thể thao.

Có 30 nhân viên của Cơ quan Thể thao Nhật Bản thậm chí đã leo thang bộ tới văn phòng làm việc đặt ở tầng 13.

Theo Cơ quan Thể thao Nhật Bản, chỉ có khoảng 30% người dân nước này thuộc độ tuổi 20-49 tập thể dục ít nhất 1 lần/tuần.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận