Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

'Chiến binh' ung thư hào hứng nhảy flashmob

04/02/2018 18:00 GMT+7

TTO - Quên đi bệnh tật đang chiến đấu từng ngày, hơn 100 bệnh nhân ung thư tràn ngập năng lượng tham gia màn nhảy múa flashmob sôi động mang tên "Những bước chân vui vẻ" tại TP.HCM.

Hơn 100 bệnh nhân ung thư hào hứng nhảy flashmob ngày cuối tuần tại khu đô thị Sala (quận 2, TP.HCM) - Video: VŨ THỦY

Họ tự nhận mình là những "chiến binh K", người mới tuổi đôi mươi đã trải qua ca phẫu thuật cắt hết dạ dày vẫn không cầm được nước mắt khi đứng trước những người đồng cảnh kể câu chuyện của bản thân.

Chiến binh ung thư hào hứng nhảy flashmob - Ảnh 2.

Bệnh nhân ung thư cùng tập yoga trước khi nhảy flashmob - Ảnh: VŨ THỦY

Người đã thất thập cổ lai hy, 5-6 năm trời ròng rã chiến đấu với "4 cái ung thư ở 4 bộ phận khác nhau", bình thản chia sẻ về những tháng ngày đã qua, về những ngày sắp tới, vẫn tiếp tục lạc quan với bệnh tật.

Chiến binh ung thư hào hứng nhảy flashmob - Ảnh 3.

Hào hứng với điệu nhảy flashmob sôi động - Ảnh: VŨ THỦY

Họ cũng là những bệnh nhân đã trở nên thân quen với nhau, đồng hành cùng với nhau khi tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng dành cho bệnh nhân ung thư của dự án Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Muối (Salt Cancer Initiative – SCI) mà người sáng lập là chị Trương Thanh Thủy – người từng được mệnh danh là "nữ hoàng khởi nghiệp" tại Việt Nam với dự án triệu đô cũng đang chiến đấu với bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Chiến binh ung thư hào hứng nhảy flashmob - Ảnh 4.

Bài nhảy flashmob cùng với các tình nguyện viên trẻ - Ảnh: VŨ THỦY

Từ đầu năm 2017 đến nay, SCI đã tổ chức những buổi chiếu phim cộng đồng, trò chuyện với bác sĩ, chuyên gia điều trị ung thư trong nước và thế giới. Những lớp yoga miễn phí hàng tuần tại hai trung tâm Elite Fitness dành cho bệnh nhân ung thư cũng được mở ra và duy trì từ tháng 8-2017 đến nay.

Chiến binh ung thư hào hứng nhảy flashmob - Ảnh 5.

Một bệnh nhân lớn tuổi cũng nhảy hết mình cùng với mọi người - Ảnh -VŨ THỦY

Người sáng lập Trương Thanh Thủy cho biết, không phải lập ra với mục đích hỗ trợ tài chính, SCI tập trung vào việc mang lại những giá trị tinh thần cho bệnh nhân ung thư, hướng tới việc gắn kết các bệnh nhân với các tình nguyện viên và thân nhân để đồng hành cùng bệnh nhân trong cuộc chiến chống ung thư.

Chiến binh ung thư hào hứng nhảy flashmob - Ảnh 6.

Mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, nữ hoàng khởi nghiệp Trương Thanh Thủy vẫn tràn đầy năng lượng thực hiện các dự án cộng đồng dành cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam - Ảnh: VŨ THỦY

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận