04/10/2022 13:04 GMT+7

Chiếm đất công nghi làm khu du lịch: Phát hiện thêm 1 công trình vi phạm, cưỡng chế 'nóng'

D.TH.
D.TH.

TTO - Khi đi kiểm tra hai khu đất bị lấn chiếm nghi xây dựng khu du lịch, lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) phát hiện thêm một công trình xây dựng không phép trên đất Nhà nước nên chỉ đạo cưỡng chế "nóng".

Chiếm đất công nghi làm khu du lịch: Phát hiện thêm 1 công trình vi phạm, cưỡng chế nóng - Ảnh 1.

Phát hiện thêm công trình đang xây dựng trên đất Nhà nước tại xã An Phú, lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ "nóng" - Ảnh: KHÁNH DIÊU

Sáng 4-10, ông Nguyễn Công Thành - phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết đã chỉ đạo UBND xã An Phú và các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, quản lý chặt khu vực có các công trình xây dựng trên đất lấn chiếm của Nhà nước tại thôn Chính Nghĩa thuộc xã này.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Kim Hoan - phó chủ tịch UBND xã An Phú - cho hay đang chỉ đạo mời những người lấn chiếm đất Nhà nước, xây dựng công trình trái phép ở thôn Chính Nghĩa lên làm việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Chiếm đất công nghi làm khu du lịch: Phát hiện thêm 1 công trình vi phạm, cưỡng chế nóng - Ảnh 2.

Toàn cảnh khu đất mà ông N.D.A.T. chiếm của Nhà nước rồi xây dựng các công trình nghi làm khu du lịch sinh thái tại thôn Chính Nghĩa (xã An Phú, TP Tuy Hòa) - Ảnh: NGỌC QUYỀN

Theo ông Nguyễn Công Thành, sau khi Tuổi Trẻ Online và một số báo phản ánh tình trạng hai khu đất do Nhà nước quản lý trên đồi ở thôn Chính Nghĩa bị chiếm, xây dựng các công trình nghi làm khu du lịch sinh thái, ngày 3-10, ông cùng các phòng chức năng của TP và UBND xã An Phú đã đi kiểm tra hiện trường.

Quá trình kiểm tra, đoàn công tác phát hiện tại khu vực này có một công trình nhà ở đang được xây dựng trên đất do Nhà nước quản lý, diện tích khoảng 50m2. Ông Thành chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế, phá dỡ tại chỗ. Hiện chính quyền xã An Phú đang tìm chủ công trình nêu trên để thực hiện các thủ tục xử lý tiếp theo.

Chiếm đất công nghi làm khu du lịch: Phát hiện thêm 1 công trình vi phạm, cưỡng chế nóng - Ảnh 3.

Các công trình mà ông N.D.A.T. tổ chức xây dựng trái quy định trên đất Nhà nước quản lý - Ảnh: KHÁNH DIÊU

Đoàn kiểm tra cũng đã làm việc với ông N.D.A.T., người bị chủ tịch UBND TP Tuy Hòa xử phạt 70 triệu đồng vì chiếm hơn 1,6ha đất ở khu đồi tại thôn Chính Nghĩa để xây dựng nhiều công trình nghi làm khu du lịch. Lực lượng chức năng tạm giữ nhiều vật liệu xây dựng, gỗ… tại khu đất của ông này. Ông T. cũng cam kết sẽ tự tháo dỡ các hạng mục đã xây dựng trái quy định pháp luật ở đây.

Chiếm đất công nghi làm khu du lịch: Phát hiện thêm 1 công trình vi phạm, cưỡng chế nóng - Ảnh 4.

Ông N.Q.B. khóa cổng khu đất chiếm của Nhà nước, không cho đoàn công tác của UBND TP Tuy Hòa vào làm việc - Ảnh: KHÁNH DIÊU

Trong khi đó, ông N.Q.B. - người bị chủ tịch UBND TP Tuy Hòa phạt 142,5 triệu đồng vì chiếm 2ha đất do Nhà nước quản lý và xây dựng nhà sàn, nhà ở kiên cố - không hợp tác với các cơ quan chức năng. Ông này khóa cổng vào khu đất nên đoàn kiểm tra không vào bên trong làm việc được.

Ông Nguyễn Công Thành cho biết UBND TP Tuy Hòa kiên quyết xử lý các trường hợp chiếm đất Nhà nước ở thôn Chính Nghĩa để xây dựng công trình trái phép nêu trên trong tháng 10 và tháng 11-2022.

Chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất Nhà nước nghi để làm điểm du lịch Chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất Nhà nước nghi để làm điểm du lịch

TTO - Không chấp hành quyết định xử phạt hành chính, người chiếm đất tiếp tục cho thi công các công trình nghi làm điểm du lịch trên đất do Nhà nước quản lý.

D.TH.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên