Chiếc xe hết xăng giữa cầu Nhật Tân và tấm lòng người lạ

26/03/2018 08:31 GMT+7

TTO - Nhờ luôn mang theo dây hút, anh Nguyễn Văn Được đã giúp vợ chồng chị Nguyễn Thị Huệ khi họ bất ngờ bị hết xăng trên cầu.

Chiếc xe hết xăng giữa cầu Nhật Tân và tấm lòng người lạ - Ảnh 1.

Bạn nam áo đỏ tiếp xăng cho xe của vợ chồng chị Huệ

Khi đang đi qua cầu Nhật Tân (Hà Nội), xe chị Nguyễn Thị Huệ (30 tuổi, sinh sống tại Hà Nội) bị hết xăng. Đang loay hoay nhìn dòng người đi qua thì có một thanh niên đến hỏi và cho chị ít xăng. Câu chuyện trên nhận được hàng ngàn lượt thích từ cộng đồng mạng.

Chị Huệ kể tối 21-3, khi đang đi từ huyện Đông Anh về nội thành Hà Nội, xe chị bị hết xăng giữa đường. Hai vợ chồng chị dừng lại ra hiệu giúp đỡ, mong có ai tốt bụng đẩy xe giúp tới chân cầu nhưng không xe nào dừng lại.

Hai anh chị định bụng gọi điện cầu cứu người thân thì một bạn nam chạy xe đến gần hỏi han. Sau đó, bạn ngỏ lời đề nghị hút xăng từ xe mình sang xe anh chị. Chủ nhân chiếc xe xúc động chụp lại hình và không quên đăng dòng chữ: "Thật may mắn vì ngoài xã hội vẫn còn nhiều người tốt như vậy. Cảm ơn bạn thật nhiều nhé!".

Chàng trai áo đỏ tốt bụng chạy xe biển số 37 giúp đỡ vợ chồng chị Huệ tên là Nguyễn Văn Được. Anh năm nay 21 tuổi, quê Nghệ An, hiện sống và làm việc tại Hà Nội.

Chiếc xe hết xăng giữa cầu Nhật Tân và tấm lòng người lạ - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Được

Khi đang chạy xe trên cầu, anh thấy đôi vợ chồng trẻ ngồi trên xe đi với tốc độ rất chậm. "Mình nghĩ vợ chồng chị đang đi chậm ngắm cảnh, nhưng khi nhìn xuống thấy chân người chồng liên tục đạp mạnh xuống đất lấy lực để đi. Thế là mình đoán chắc là xe hết xăng nên mới lại gần hỏi thử họ có cần giúp đỡ gì không", anh nói.

Được kể, anh thường xuyên đi chơi xa với bạn bè và cẩn thận nên luôn thủ sẵn dây hút trong cốp. Khi thấy đôi vợ chồng Hà Nội gặp sự cố, anh nhanh chóng lấy ra sử dụng ngay.

Chị Huệ rất cảm kích trước tấm lòng của người trai trẻ. Chị nói: "Mong xã hội ai cũng chậm lại một bước để tình người được nhân rộng hơn".

Chiếc xe hết xăng giữa cầu Nhật Tân và tấm lòng người lạ - Ảnh 3.

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh (Hà Nội), dài gần 4km - Ảnh chụp vệ tinh

Câu chuyện trên nhận được hơn 33.000 lượt thích trên mạng xã hội. Qua câu chuyện này, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ về những lòng tốt ở khắp nơi mà mình từng nhận được giúp đỡ.

Báo Tuổi Trẻ Online tổ chức diễn đàn "Xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ, cách nào?". Mọi chia sẻ, ý kiến, giải pháp sống đẹp theo góc nhìn của bạn xin vui lòng gửi về email: tto@tuoitre.com.vn.

Đi bộ xuyên Việt 113 ngày đêm để kiểm chứng tình người Đi bộ xuyên Việt 113 ngày đêm để kiểm chứng tình người

TTO - Có những lúc nửa đêm, chân sưng phồng, cơ căng cứng mà chưa biết sẽ ngủ ở đâu, Nhật Hà nản chí, nhưng chưa một lần nghĩ đến bỏ cuộc giữa chừng.

PHƯƠNG VY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận