Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Chiếc thẻ vàng 'thông hành' cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8

18/01/2019 02:40 GMT+7

TTO - Các CĐV Việt Nam đã phải trải qua một đêm với nhiều cung bậc cảm xúc từ lo lắng đến vỡ òa khi phải chờ đợi các kết quả tại Asian Cup 2019 tối 17-1.

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 1.

Đã rất lâu rồi CĐV Việt Nam mới lại phải nín thở chờ tin vui của đội tuyển như thế này - Ảnh chụp màn hình

Người hâm mộ Việt Nam phải đợi kết quả các trận đấu cuối của cả 2 bảng E và F để xác định liệu đội tuyển có giành quyền đi tiếp. 

Khi bảng F thi đấu trước, các CĐV có dịp ăn mừng trên mạng xã hội khi Turkmenistan có được bàn gỡ 1-1 vào lưới Oman cuối hiệp 1 (Oman cần thắng cách biệt 2 bàn).

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 2.

Các CĐV lập tức ăn mừng và gọi Turkmenistan là "người anh em" sau bàn gỡ hòa cuối hiệp 1

Tuy nhiên, đội bóng đến từ Tây Á đã không cho các CĐV Việt Nam được ăn mừng sớm khi giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Đáng nói, bàn thắng quyết định của họ được ghi ngay phút bù giờ cuối cùng càng khiến cho nỗi lo thêm chồng chất.

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 3.

Nhưng niềm vui không thể kéo dài hết trận đấu sau khi chứng kiến cầu thủ Oman nâng tỉ số lên 3-1 ngay phút bù giờ cuối cùng

Lúc này, mọi sự hi vọng được dồn vào đội tuyển Triều Tiên. Nếu họ để cho Lebanon thắng với cách biệt 4 bàn trở lên, Việt Nam sẽ chính thức bị loại. Chính vì vậy, CĐV Việt Nam một lần nữa được hi vọng khi chứng kiến Pak Hwang-ryong sút phạt thành bàn ngay phút thứ 9.

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 4.

Lúc này, niềm hi vọng cuối cùng của CĐV Việt Nam được đặt vào các cầu thủ Triều Tiên

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 5.

Bàn thắng của Triều Tiên thắp lên hy vọng cho nhiều CĐV Việt Nam

Nhưng kể từ khoảnh khắc đó cho đến khi trận đấu khép lại, những giây phút sảng khoái phải nhường chỗ cho cảm xúc hồi hộp, lo lắng. Bởi Lebanon với đẳng cấp tốt hơn và trong thế buộc phải thắng đậm đã dồn ép Triều Tiên đến nghẹt thở. 

Ở ngoài sân, các CĐV Việt Nam cũng vô tình chịu phải sức ép căng thẳng đó, nhất là khi chứng kiến các cầu thủ Lebanon lần lượt nâng tỉ số lên 2-1 rồi 3-1.

Và cũng như trận đấu trước, phút bù giờ chứng kiến đội bóng Tây Á có được thêm 1 bàn thắng nữa. Dù vậy, các CĐV Việt Nam vẫn có thể thở phào khi trận đấu khép lại bởi dù bằng điểm cũng như các chỉ số nhưng Lebanon vẫn phải dừng bước do hơn Việt Nam về số thẻ vàng (7 so với 5).

Lúc này, mọi lời cảm ơn của người hâm mộ tất nhiên đều dành cho các cầu thủ Triều Tiên vì tinh thần thi đấu quả cảm của họ.

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 6.

Những lời khen dành cho tinh thần thi đấu của Triều Tiên

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 7.

Nhiều fanpage cũng bày tỏ niềm vui khi Việt Nam giành vé lọt vào vòng trong

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 8.

Nhiều CĐV ví von hài hước về 2 chiếc thẻ vàng mà Lebanon phải nhận trong trận đấu với Triều Tiên

Chiếc thẻ vàng thông hành cho Tuyển Việt Nam vô vòng 1/8 - Ảnh 9.

Dù trận đấu có tỉ số đậm 4-1 nhưng vẫn gay cấn với người hâm mộ Việt Nam bởi nó ảnh hưởng đến tấm vé đi tiếp của đội tuyển

Việt Nam giành vé cuối đi tiếp ở Asian Cup 2019 nhờ ít thẻ phạt hơn Lebanon Việt Nam giành vé cuối đi tiếp ở Asian Cup 2019 nhờ ít thẻ phạt hơn Lebanon

TTO – Thắng Triều Tiên 4-1 ở lượt cuối bảng E Asian Cup 2019, Lebanon cán đích ở vị trí thứ 3 với 3 điểm cùng hiệu số -1. Tuy nhiên do hơn Việt Nam thẻ phạt, Lebanon chấp nhận xếp sau và không thể lọt vào tốp 4 đội đoạt vé vớt đi tiếp.


ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận