Chỉ vì quá đam mê những món ăn đẹp mắt

05/10/2017 20:05 GMT+7

TTO - Không có gì làm cô gái trẻ vui bằng mỗi lần một món ăn hoàn thành, tấm ảnh thành phẩm đẹp lung linh và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Chỉ vì quá đam mê những món ăn đẹp mắt - Ảnh 1.

Food blogger Hương Thảo - Ảnh do nhân vật cung cấp

Bỏ công việc tốt để theo đuổi đam mê

Hơn 3 năm bén duyên với ẩm thực, lúc đầu đơn giản chỉ vì thích, sau này với vai trò food blogger (người chuyên viết về ẩm thực), công việc hằng ngày của Hương Thảo (tên thật là Cẩm Thoa, 31 tuổi) là "thí nghiệm" đủ loại bánh trái, món ăn, hướng dẫn cách nấu ăn cho những người theo dõi mình trên mạng xã hội.

Hương Thảo vốn học thiết kế đồ họa, một nghề thời thượng những năm gần đây. Sau một lần lạc vào một trang web làm bánh có hình ảnh đẹp, Hương Thảo thấy bị thu hút một cách kỳ lạ. Cô mày mò học làm bánh, chụp ảnh, xử lý ảnh rồi khoe trên Facebook. 

Sự thích thú của người xem với những món ăn, hình ảnh Thảo chụp làm niềm đam mê trong cô lớn dần. Cô từ bỏ công việc lương cao để lao vào một nghề mới bắt đầu nhen nhóm ở Việt Nam. Mục tiêu đầu tiên là ra được một cuốn sách dạy nấu ăn.

Không ai trả lương, công việc food blogger tiêu tốn của cô nhiều tiền, từ nguyên liệu đến đạo cụ (chén dĩa, khăn, muỗng, nĩa…), đồ dùng nhà bếp. Có món phải thí nghiệm biết bao nhiêu lần, đổ đi bao nhiêu nguyên liệu mới ra được sản phẩm ưng ý. Thảo phải nhận việc thiết kế về nhà làm thêm để lấy tiền… nuôi sách.

Chỉ vì quá đam mê những món ăn đẹp mắt - Ảnh 2.

Hương Thảo hướng dẫn làm bánh cho khách hàng - Ảnh do nhân vật cung cấp

Trở thành food blogger 

Cuốn sách đầu tay Khu vườn dâu đỏ của Hương Thảo ra mắt tháng 4-2016, được đón nhận nồng nhiệt vì hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết, ảnh có hồn và vô cùng lãng mạn, thả vào lòng người đọc một thế giới đầy mộng mơ về một góc cửa sổ có ấm trà, bánh ngọt, một góc bếp ấm áp và dịu dàng.

Công thức làm bánh của cô cũng tạo dấu ấn riêng về dòng bánh tốt cho sức khỏe khi có nhiều rau củ và trái cây.

Càng theo đuổi điều mình thích, tôi càng khám phá bản thân nhiều hơn, hạnh phúc hơn. Dù công việc food blogger mới nhìn thì đơn giản, nhưng để thực hiện được yêu cầu khắt khe của chính mình lại cực kỳ nặng nhọc.

Hương Thảo

Từ đó, Hương Thảo chính thức gia nhập làng food blogger vốn ít ỏi ở Việt Nam. Cô bắt đầu làm công việc thiết kế công thức và trình bày món ăn (food stylist) cho một số nhãn hàng.

"Mức thù lao từ công việc lên công thức và trình bày món ăn, hay quay clip, là đủ để sống thoải mái với nghề. Có những lúc thù lao một ngày còn cao hơn một tháng lương khi đi làm văn phòng" - Thảo chia sẻ.

Nhưng không phải công việc thù lao "khủng" lúc nào cũng có, thậm chí tiền càng cao thì yêu cầu cao, áp lực càng lớn. Vì thế mà chưa kịp giàu, Hương Thảo lại đem tiền tiêu cho một niềm đam mê mới - chuẩn bị cho cuốn sách thứ hai.

Đó sẽ là một cuốn sách về bánh mì. Còn niềm đam mê lớn nhất mà Hương Thảo ấp ủ chính là một tiệm bánh nhỏ bán những loại bánh mà cô yêu thích.

Giờ thì hằng ngày Hương Thảo vẫn đều đặn post bài viết và hình ảnh lên trang Facebook 5 quả trứng. Không chỉ những món ăn quen thuộc, mà có cả những công thức "cổ lỗ sĩ" khiến bạn đọc xúc động như bánh khoai mì cay, chuối viên chiên hay tôm chua.

Lạc vào trang của cô, độc giả thấy lại căn bếp thân thương, ấm áp của mẹ, điều mà chính Hương Thảo cũng thấy không thể thiếu được trong cuộc đời mình.

Chỉ vì quá đam mê những món ăn đẹp mắt - Ảnh 4.

Khung cảnh lãng mạn cho bức ảnh trà chiều - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Chỉ vì quá đam mê những món ăn đẹp mắt - Ảnh 5.

Trình bày món bánh quy cam trong cuốn "Khu vườn dâu đỏ" - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Chỉ vì quá đam mê những món ăn đẹp mắt - Ảnh 6.

Món mousse mùa hè trong cuốn "Khu vườn dâu đỏ" - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Chỉ vì quá đam mê những món ăn đẹp mắt - Ảnh 7.

Hương Thảo "trang điểm" cho món cua sốt me trước khi chụp hình - Ảnh nhân vật cung cấp

KIM DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận