Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Chỉ số tia cực tím buổi trưa trên cả nước ở mức cao nhiều ngày tới

04/09/2020 08:26 GMT+7

TTO - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo trong 3 ngày tới hầu tất cả các tỉnh thành trên cả nước có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Chỉ số tia cực tím buổi trưa trên cả nước ở mức cao nhiều ngày tới - Ảnh 1.

Chỉ số tia cực tím trong nhưng ngày tới tại các vùng trên cả nước ở mức cao, gây hại - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó TP.HCM, Hà Nội có chỉ số tia cực tím ở mức 8-9, cần hạn chế ra ngoài vào buổi trưa. Các tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quy Nhơn, Đà Lạt... có chỉ số tia cực tím ở mức 10, đây là mức độ có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe nếu tiếp xúc trong thời gian dài. 

Ngoài ra nắng nóng cũng ở các vùng trên cả nước vào buổi trưa cũng ở mức cao, có thể gây sốc nhiệt, say nắng.

Song song đó do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5-9. 

Nắng nóng đi kèm với chỉ số tia cực tím ở mức cao nên người dân khi đi ra đường cần chú ý che chắn và có các biện pháp bảo vệ tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 4-9:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc khu vực chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Miền Nam, miền Bắc mưa dông nguy hiểm, miền Trung nắng nóng kéo dài Miền Nam, miền Bắc mưa dông nguy hiểm, miền Trung nắng nóng kéo dài

TTO - Trong khi miền Bắc và miền Nam tiếp tục có mưa, nhiều nơi mưa lớn thì miền Trung sắp đối mặt với đợt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ghi nhận chiều 24-8, TP.HCM và các tỉnh lân cận đang có mưa.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận