Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến 5-9, chỉ số tia UV ở mức có hại

02/09/2020 15:29 GMT+7

TTO - Trước tình hình nắng nóng và chỉ số tia cực tím (UV) cao những ngày tới, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia khuyến cáo người dân khi ra đường cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ...

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến 5-9, chỉ số tia UV ở mức có hại - Ảnh 1.

Dự báo đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5-9 - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2-9, do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. 

Ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm trong ngày tương đối thấp, phổ biến từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ C là từ 12-16h.

Khu vực Bắc Bộ có mức chỉ số cực tím (UV) cao từ 8-10 trong các ngày 2 đến 5-9. Khu vực Trung Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày liên tục duy trì ở mức từ 9-10 trong các ngày 2 đến 5-9. 

Khu vực Nam Bộ chỉ số UV ngày 2-9 có xu hướng giảm xuống mức 7, sau đó tăng trở lại trong ngày 3, 4-9. Đây đều là các ngưỡng chỉ số UV có nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể người.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội ngày 2-9 có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia khuyến cáo người dân khi ra đường cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ. 

Bên cạnh đó, nếu không có việc cần thiết, người dân hạn chế ra ngoài, nhất là thời điểm buổi trưa (nên tránh trú hoặc đứng ở nơi có bóng mát).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến 5-9, chỉ số tia UV ở mức có hại - Ảnh 2.
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến 5-9, chỉ số tia UV ở mức có hại - Ảnh 3.
Miền Nam, miền Bắc mưa dông nguy hiểm, miền Trung nắng nóng kéo dài Miền Nam, miền Bắc mưa dông nguy hiểm, miền Trung nắng nóng kéo dài

TTO - Trong khi miền Bắc và miền Nam tiếp tục có mưa, nhiều nơi mưa lớn thì miền Trung sắp đối mặt với đợt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ghi nhận chiều 24-8, TP.HCM và các tỉnh lân cận đang có mưa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận