12/08/2022 12:09 GMT+7

Chỉ gần 50% đăng ký nguyện vọng, Bộ GD-ĐT đề nghị nhắc thí sinh

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Thống kê từ Bộ Giáo dục và đào tạo cho thấy tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã quá 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển, nhưng chỉ mới có gần 50% thí sinh đăng ký xét tuyển.

Chỉ gần 50% đăng ký nguyện vọng, Bộ GD-ĐT đề nghị nhắc thí sinh - Ảnh 1.

Thông tin đăng ký nguyện vọng thành công của một thí sinh trên hệ thống xét tuyển chung - Ảnh: Bạn đọc

Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) vừa có công văn gửi các trường đại học, sở giáo dục và đào tạo đề nghị các đơn vị này tăng cường truyền thông, nhắc nhở thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống xét tuyển chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã quá 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển, nhưng chỉ mới có gần 50% thí sinh đăng ký xét tuyển.

Vụ Giáo dục đại học lưu ý: tất cả thí sinh xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo điều 8 của quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên hệ thống).

Sau 17h ngày 20-8-2022, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 21 đến 28-8, hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi (các phương thức khác không phải nộp).

Vụ Giáo dục đại học đề nghị các cơ sở đào tạo, sở giáo dục và đào tạo tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Cũng theo Vụ Giáo dục đại học, có một số thí sinh trúng tuyển có điều kiện (các cơ sở giáo dục xét tuyển sớm) nhưng chưa đăng ký đúng nguyện vọng (đăng ký sai hoặc đăng ký không đúng)

Trên hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) hay chưa, số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh có thể vào mục: Tra cứu -> Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển để xem thông tin chi tiết.

Điểm sàn thấp có khi điểm chuẩn cao, cẩn trọng khi lựa chọn nguyện vọng Điểm sàn thấp có khi điểm chuẩn cao, cẩn trọng khi lựa chọn nguyện vọng

TTO - Từ thông tin mức điểm sàn mà các trường đại học công bố, thí sinh dựa vào kết quả thi của mình để cân nhắc lựa chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2022.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên