"Chị gái" và "cu em" đã làm đám cưới

12/04/2014 08:21 GMT+7

TT - Sáng 6-4, một đám cưới đặc biệt đã diễn ra ở công viên Cầu Giấy (Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội). Đặc biệt bởi chính cô dâu và chú rể trước đó đều không biết hôm nay là ngày họ được tổ chức đám cưới.

Chuyện tình “chị gái” và “cu em”

pmCBZCxG.jpg
“Chị gái” và “cu em” hạnh phúc trong ngày cưới - Ảnh nhân vật cung cấp

Đặc biệt bởi cô dâu ngồi trên xe lăn, mặc vừa như in chiếc áo cưới được may sẵn với số đo của một học sinh lớp 7. Chứng kiến hôn lễ của họ, nhiều người không cầm được nước mắt. Cô dâu, chú rể ngày hôm ấy là chị Nguyễn Châu Loan và anh Nguyễn Văn Vượng (“Chuyện tình chị gái và cu em”, Tuổi Trẻ ngày 28-12-2013).

Câu chuyện tình yêu của anh Vượng và chị Loan từng làm nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ xúc động. Nguyễn Châu Loan (quê Ba Vì, Hà Nội) là bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối đã hơn 10 năm nay. 34 tuổi, giờ chị Loan chỉ cao hơn 1m, nặng hơn 20kg, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào anh Nguyễn Văn Vượng - người đàn ông gốc Hà thành cao ráo, đẹp trai. Không có điều kiện tổ chức đám cưới, họ dọn về chung sống với nhau từ năm 2008. Anh là đôi chân đưa chị đi làm, đi chạy thận, đi bán tất (vớ), anh làm tất cả cho chị mà không một lời than vãn.

Biết được câu chuyện cảm động ấy, êkip của VTV3 bí mật chuẩn bị đám cưới cho Loan và Vượng ở công viên Cầu Giấy. 8g sáng 6-4, khi anh Vượng đưa chị Loan đến nơi thì sân khấu đã chuẩn bị xong, bạn bè, gia đình đều có mặt. Không trang điểm, không làm tóc cầu kỳ, Loan được tô chút son hồng cho đôi môi đỡ nhợt nhạt vì ốm bệnh lâu ngày. Từ đầu đến cuối hôn lễ, người ta thấy cô dâu cứ khóc suốt.

“Vui và bất ngờ quá! Anh cũng vui nhưng người vui nhiều nhất là mình. Mọi người đều khen chú rể đẹp trai” - Loan cười rạng rỡ nói sau đám cưới. Trước tết khi gặp Loan, sau những câu chuyện về bệnh tật, về những lần ra vào viện như cơm bữa, chúng tôi còn nghe chị nói về ước mơ có ngày được mặc áo cô dâu. Nhờ tình yêu thương và sự sẻ chia của mọi người, ước mơ đó của Loan đã thành sự thật. Căn phòng trọ nhỏ của chị hôm nay đã có thêm bó hoa cưới còn tươi, vài món quà cưới nhỏ xinh mà bạn bè tặng. Chị Loan vẫn mỗi thứ hai, tư, sáu đi làm kế toán tại công ty ở Hà Đông, vẫn mỗi sáng thứ ba, năm, bảy chạy thận ở bệnh viện, vẫn mỗi chiều thứ ba, năm, bảy đi làm thêm ở một công ty khác. Anh Vượng bảo từ ngày có xe ôm loại hình taxi ra đời, anh có ít khách hơn. Cuộc sống của họ vẫn khó khăn và chật vật nhưng có hề gì, vì họ vẫn còn có nhau...

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận