Chị em sinh đôi cùng tốt nghiệp thủ khoa

11/06/2019 19:07 GMT+7

TTO - Một cặp sinh đôi y hệt nhau cùng được vinh danh thủ khoa trong buổi lễ tốt nghiệp của trường trung học mà cả hai đang theo học.

Chị em sinh đôi cùng tốt nghiệp thủ khoa - Ảnh 1.

Hai chị em Tia và Tyra Smith phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Cuối tuần qua, Tia và Tyra Smith đã được nhận danh hiệu học thuật cao nhất tại Học viện khoa học và toán học Lindblom ở West Englewood, Illinois, Mỹ. Hai chị em 18 tuổi này cùng tốt nghiệp với điểm GPA ở mức tuyệt đối: 4.0 và mỗi người đã hoàn thành 12 AP (Advanced Placement courses: các môn học nâng cao, ở trình độ đại học, được thiết kế cho học sinh cấp 3 có năng lực).

"Tôi rất vui khi cả hai cùng làm được như vậy. Chúng tôi thực sự đã làm việc cùng nhau để có được vị trí của mình. Đó là điều cuối cùng chúng tôi có thể làm cùng nhau ở trường trước khi phải rời xa nhau", Tyra Smith nói với chương trình Good Morning America (Chào nước Mỹ buổi sáng).

Mọi người đều biết Tia và Tyra Smith đã học hành chăm chỉ để có được thành tích như vậy. Cặp đôi này tin rằng thành công của họ là nhờ đi học thường xuyên và trao đổi với thầy cô mỗi khi gặp khúc mắc.

Các môn học yêu thích của Tia Smith là lịch sử và địa lý nhân văn Mỹ, trong khi Tyra Smith thích công nghệ sinh học và toán học.

Cả hai đều tham gia câu lạc bộ triển lãm, nơi họ tập hợp những tác phẩm nghệ thuật từ bạn bè trong trường để trưng bày tại các sự kiện.

Tia và Tyra Smith cũng thành lập phòng trưng bày nghệ thuật đầu tiên của trường về lịch sử của những người Mỹ gốc Phi, với tên gọi "More than 28".

Ngoài thành tích học tập "khủng", cả hai đều yêu thích đan móc và sân khấu. Tia và Tyra Smith tiết lộ sẽ theo học chuyên ngành sân khấu ở trường đại học.

Hai chị em cũng mê viết kịch bản và tự hào cho biết đã hợp tác với công ty chăm sóc sức khỏe Baxter International trong năm nay để tạo ra một chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh thận.

Chị em sinh đôi cùng tốt nghiệp thủ khoa - Ảnh 2.

Hai chị em chụp hình lưu niệm cùng gia đình trong lễ tốt nghiệp

Vào mùa thu này, Tyra Smith sẽ đến Đại học Northwestern học về sân khấu và kinh tế, trong khi Tia Smith sẽ theo học sân khấu và thống kê tại Đại học Duke.

Tại lễ tốt nghiệp, Tia và Tyra Smith đã có bài phát biểu trước toàn thể nhân viên, giáo viên và 295 học sinh.

Bà Lemi-Ola Erinkitola, mẹ của cặp đôi, gọi khoảnh khắc này là "niềm tự hào".

Cả hai chị em đều chưa biết sẽ theo con đường sự nghiệp nào, nhưng biết rõ mình muốn gì trong cuộc sống.

"Tôi biết rằng mình muốn được hạnh phúc", Tyra Smith nói.

Còn Tia Smith có hẳn một cuốn sổ liệt kê các mục tiêu trong tương lai của mình. "Điều đầu tiên là viết, vẽ và chỉnh sửa một bộ truyện tranh. Thứ hai là đạo diễn ít nhất một vở kịch của August Wilson. Sau đó là sở hữu một nhà hát và làm cho sân khấu dễ tiếp cận hơn", cô cho biết.

LÊ THANH HẢI (Theo ABC News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận