Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Chi cục trưởng thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm ra quyết định trái luật vụ Trường Newton

27/05/2021 18:08 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Quốc Hùng - chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - bị yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm và thu hồi quyết định thi hành án trái pháp luật liên quan vụ việc ở Trường Newton.

Ngày 27-5, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho biết đơn vị này đã ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Quốc Hùng - chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm.

Kết luận này nêu rõ ông Hùng đã ra quyết định thi hành án số 528 trái pháp luật và một số quyết định thi hành án liên quan đến vụ án tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục TDS (TDS) cùng một số đơn vị liên quan, có những nội dung thiếu sót.

Theo đó, từ tháng 12-2020 đến tháng 3-2021, ông Hùng đã ra 5 quyết định thi hành án liên quan đến vụ án trên.

Trong khoảng thời gian này, các đương sự liên quan liên tục có đơn tố cáo một số sai phạm trong thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm. Nội dung tố cáo cho rằng những sai phạm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của các đương sự liên quan.

Cũng theo kết luận, ngày 28-12-2020, ông Nguyễn Quốc Hùng đã ra quyết định số 528 với nội dung "cho phép Trường THCS và THPT Newton (Trường Newton) có quyền làm các thủ tục theo quy định pháp luật tại cơ quan có thẩm quyền để khôi phục tư cách cổ đông trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TDS đối với 10,5% cổ phần…" là không đúng quy định pháp luật.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho rằng quyết định thi hành án nêu trên không có khoản phải thi hành án, không có người phải thi hành án, không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ của các đương sự nên không phải tổ chức thi hành án.

Ngoài ra, ông Hùng còn ký 2 quyết định thi hành án khác có nội dung thiếu sót như: đưa người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vào quyết định thi hành án không đúng quy định; không xác định rõ tên, địa chỉ người phải thi hành án…

Từ những căn cứ trên, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội yêu cầu ông Hùng thu hồi quyết định thi hành án số 528 trái luật và sửa đổi, bổ sung 3 quyết định thi hành án khác có liên quan đến cùng vụ án.

Đồng thời cục cũng yêu cầu phòng tổ chức cán bộ tham mưu cho lãnh đạo cục tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Quốc Hùng vì ra quyết định thi hành án không đúng quy định pháp luật.

Vụ học sinh trường Pascal và Newton nghi bị ngộ độc: Công ty cung cấp pizza không có giấy ATTP Vụ học sinh trường Pascal và Newton nghi bị ngộ độc: Công ty cung cấp pizza không có giấy ATTP

TTO - Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Gia Bảo không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận