Chỉ 3 lần giao dịch, sinh viên Kinh tế quốc dân thắng Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên

14/04/2021 11:28 GMT+7

TTO - Đào Thanh Tuấn, sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân, trở thành chủ nhân Giải vô địch toàn năng trị giá 30 triệu đồng, và Giải vô địch chung cuộc Thị trường chứng khoán phái sinh trị giá 20 triệu đồng.

Chỉ 3 lần giao dịch, sinh viên Kinh tế quốc dân thắng Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên - Ảnh 1.

Đào Thanh Tuấn, ngành kinh tế quốc tế Đại học Kinh tế quốc dân - là chủ nhân Giải vô địch toàn năng - Ảnh: ĐHQGHN

Đào Thanh Tuấn đứng đầu bảng xếp hạng thị trường phái sinh, đạt kỷ lục chỉ với ba lần thực hiện giao dịch, lội ngược dòng và đứng đầu bảng xếp hạng chung cuộc.

Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên (Student Trader League 2020) diễn ra từ ngày 18-12-2020 đến 30-1-2021, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 210 triệu đồng. Thí sinh tham gia được thi đấu bằng hình thức giao dịch trên ứng dụng đầu tư giả lập SSI iWin - ứng dụng do SSI phát triển.

Đây là ứng dụng mô phỏng thị trường và giao dịch giả lập tích hợp cả chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. Sau khi đăng ký mở tài khoản SSI iWin thành công, thí sinh được cấp số vốn ban đầu là 1 tỉ đồng để tham gia mua/bán, giao dịch chứng khoán giả lập miễn phí, hoàn toàn không rủi ro.

Mọi giao dịch trên SSI iWin được giả lập dựa trên dữ liệu và diễn biến thị trường chứng khoán thật, cập nhật liên tục và đồng nhất từ sở giao dịch chứng khoán.

"Tham gia giao dịch trên iWin đem lại trải nghiệm rất thật cho em, khi hằng ngày được theo dõi biến động thị trường trong lo lắng, hồi hộp để tính toán từng lần thực hiện giao dịch. Cuộc thi đã buộc em phải bước ra khỏi vùng an toàn, học cách chấp nhận những rủi ro, đương đầu với những thử thách mới và giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế", Đào Thanh Tuấn chia sẻ

Trong hơn sáu tuần của giải đấu, tổng số lượng thí sinh cài app lên đến 1.548 và số lượt thực hiện giao dịch lên đến 16.018 lượt, với sự tham gia của 128 trường đại học toàn quốc. Trong đó, khoa quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu về số lượng sinh viên tham gia thi đấu, theo sau là Trường đại học Bách khoa và Học viện Ngân hàng.

Tính đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng ngày 22-1-2021, giải đấu đã diễn ra sôi động tới phút cuối cùng với 9.950 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh và 6.068 giao dịch trên thị trường cơ sở, đặc biệt sinh viên đã thực hiện đến 467 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh. Tỉ lệ giao dịch có lợi nhuận ở thị trường phái sinh lên đến 114,85%, và thị trường cơ sở là 69,08%.

Ra mắt Giải đấu chứng khoán giả lập cho sinh viên Ra mắt Giải đấu chứng khoán giả lập cho sinh viên

TTO - Giải đấu chứng khoán giả lập cho sinh viên là cuộc thi dành cho những sinh viên yêu thích đầu tư tài chính - chứng khoán trên toàn quốc, với tổng giải thưởng lên tới 210 triệu đồng.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận