Xe
23/07/2012 10:26 GMT+7

Chevrolet Malibu Eco "đáng ghét" nhất năm 2012

MINH ĐĂNG (Theo CS Monitor)
MINH ĐĂNG (Theo CS Monitor)

TTO - Chiếc Malibu Eco 2013 hybrid cỡ trung của Hãng Chevrolet được đánh giá là chiếc xe đáng ghét nhất năm 2012, theo nhận định của CNN dựa trên các đánh giá tiêu cực từ giới phê bình, không dựa vào doanh số bán hàng.

gXkkGJgf.jpgPhóng to
Chevrolet Malibu Eco 2013 hybrid cỡ trung nhiều khả năng sẽ trở thành chiếc xe "đáng ghét" nhất năm 2012 - Ảnh: AP

Chevrolet Malibu Eco nhận được sự chào đón lạnh nhạt từ các nhà phân tích trong năm 2012, do tính năng tiết kiệm nhiên liệu không mấy ấn tượng và giá cả kém cạnh tranh.

Malibu Eco có giá khởi điểm tại Mỹ 26.000 USD/chiếc (tương đương 520 triệu đồng), mức tiêu thụ nhiên liệu theo đánh giá EPA là 37 mpg đường cao tốc, 25 mpg đường thành phố và 29 mpg đường kết hợp.

Chiếc xe này sử dụng động cơ 4 xylanh 2,4l phun xăng trực tiếp, hộp số tự động 6 cấp kết hợp với hệ thống hybrid ứng dụng công nghệ eAssist "điện hóa hạng nhẹ". Hệ thống eAssist bao gồm một một gói pin lithium-ion, một môtơ kiêm máy phát điện để tái tạo năng lượng nhanh hơn và hệ thống start-stop tiết kiệm nhiên liệu.

Với cùng giá trên, khách hàng có thể mua chiếc Toyota Camry Hybrid LE 2012 có mức tiêu thụ nhiên liệu 43 mpg trong thành phố và 39 mpg đường cao tốc. Là sedan hybrid hoàn toàn, nó có thể hoạt động ở chế độ điện, điều mà Malibu Eco không làm được. Malibu Eco còn nhận nhiều nhận xét chê bai về chiều dài cơ sở ngắn hơn chiếc Malibu trước đó.

Nhưng chỉ trích lớn nhất là vào cuối tháng 6-2012 khi Chevrolet công bố mức giá khởi điểm cho một sedan Malibu 2013 là 23.150 USD.

Malibu 2013 sử dụng động cơ 2,5l, lớn hơn so với động cơ 2,4l của Malibu Eco, sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu là 35 mpg đường cao tốc, dù đánh giá EPA chính thức chưa được công bố. Tuy nhiên, sedan này không có gói pin hybrid lithium-ion nên có không gian tải rộng rãi hơn, sẽ là một lựa chọn hợp lý cho các gia đình. Giá Malibu 2013 rẻ hơn chiếc Malibu Eco khoảng 3.000 USD.

MINH ĐĂNG (Theo CS Monitor)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất