Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Cherry Mỹ về VN giá còn 300.000/kg vì thương chiến Mỹ - Trung?

15/07/2019 09:30 GMT+7

TTO - Hiện nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu tại TP.HCM đang giới thiệu cherry nhập từ Mỹ giá giảm mạnh. Riêng cherry đỏ giá dao động từ 300.000-600.000 đồng/kg, so với năm ngoái giá giảm từ 10-30%.

Cherry Mỹ về VN giá còn 300.000/kg vì thương chiến Mỹ - Trung? - Ảnh 1.

Khách mua cherry tại một cửa hàng trái cây ở Q3, TP.HCM - Ảnh: HỮU DUYÊN

Đáng chú ý, có cửa hàng treo bảng quảng cáo cherry Mỹ chỉ 299.000 đồng/kg. Theo lời giới thiệu của nhân viên bán hàng, giá cherry giảm bởi cửa hàng đang nhận được ưu đãi từ nhà vườn. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, giá cherry năm nay giảm đáng kể.

Có nhiều lý do giá cherry giảm được đưa ra. Anh Sơn, quản lý cửa hàng trái cây V.F tại Q.3, nhận định có thể liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, cherry đang dồn về VN. 

"Mọi năm có khoảng 20 nhà cung cấp gọi để bán cherry. Nhưng năm nay, đầu mùa đến giờ đã có gần 50 đơn vị gọi" - anh Sơn nói.

Trong khi đó, theo chị Quỳnh Trâm - đại diện một cửa hàng trái cây tại Q.1, cũng có lý do cherry tại Mỹ đang vào mùa cao điểm, trái to, ngọt nên giá giảm, trong khi cherry Úc cuối năm mới vào mùa. Theo chị Trâm, hiện nhiều đơn vị đã nhập cherry trực tiếp từ Mỹ thay vì qua trung gian, giúp hạ phần nào chi phí.

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa

TTO - Từng có thời gian học tập tại Úc nên 'vua đầu bếp' Ngô Thanh Hòa cho hay anh đã học được khá nhiều công thức chế biến thức ăn khi mùa trái cherry chín và đã chia sẻ vài công thức mà anh yêu thích.

BÔNG MAI - HỮU DUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận