18/02/2015 17:37 GMT+7

Chelsea sẽ cấm cửa CĐV phân biệt chủng tộc

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Ngày 18-2, Chelsea tuyên bố sẵn sàng cấm cửa các cổ động viên (CĐV) phân biệt chủng tộc đã ngăn chặn một người da đen đi lên tàu điện ngầm ở Paris (Pháp).

Một đoạn phim do báo nhật Guardian (Anh) công bố đã quay lại toàn bộ sự việc diễn ra sau trận Chelsea - Paris Saint Germain ở Paris đêm 17-2. Một nhóm CĐV Anh đứng chật cứng ở một toa tàu điện ngầm đang chờ chuyển bánh tại nhà ga Richelieu-Drouot và hô vang: “Chelsea, Chelsea”.

Một người đàn ông da đen cố len vào toa tàu nhưng bị các CĐV Chelsea cản trở một cách dữ dằn. Sau đó, nhóm người này hô: “Chúng tao là những kẻ phân biệt chủng tộc. Đó là cách chúng tao thích”. Phản ứng lại, ban lãnh đạo Chelsea tuyên bố: “Hành vi này là đáng ghê tởm và không có chỗ trong bóng đá”.

Chelsea cho biết sẽ ủng hộ việc truy tố hình sự những kẻ có liên quan đến vụ việc này. “Nếu có bằng chứng cho thấy các CĐV có vé xem cả giải của Chelsea hoặc các thành viên của câu lạc bộ, chúng tôi sẽ thực hiện những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất chống lại họ, bao gồm việc cấm vào sân vận động” - Chelsea cho biết.

Cựu tiền đạo Anh Stan Collymore, người mở chiến dịch chống phân biệt chủng tộc, gửi tin nhắn tên trang mạng Twitter: “Các CĐV Chelsea, hãy nổi giận với những kẻ trên chuyến tàu đó. Tôi tin chắc các bạn muốn họ bị cấm mua vé cả mùa giải”.

Đoạn phim trên do Paul Nolan, một người Anh sống ở Paris quay. Ông Nolan chia sẻ với phóng viên với báo Guardian rằng ông “vô cùng kinh hoàng” khi chứng kiến cảnh tượng trên. 

NGUYỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên