Tag: chế độ ăn uống lành mạnh

Cách bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa dịp Tết

Trong những ngày Tết, thời gian sinh hoạt bị thay đổi, các bữa ăn trở nên đa dạng hơn, chế độ dinh dưỡng cũng khác biệt hơn so với ngày thường. Vậy làm sao để phòng tránh rối loạn tiêu hóa, đảm bảo đón Tết khỏe mạnh và an toàn?

Kêu gọi giảm ăn thịt: Cuộc chiến vô vọng?

Các nhà khoa học đã đạt được những bước đột phá ấn tượng về thịt giả, nhưng việc tiêu thụ thịt thật lại phổ biến hơn bao giờ hết. Thuyết phục mọi người ngừng ăn thịt có phải là một cuộc chiến bất khả thi?

Mẹo ăn khi điều trị ung thư để có sức khỏe tốt

Nhiều người "mù quáng" chữa ung thư bằng thực dưỡng đã phải trả giá. Một kế hoạch thực đơn dinh dưỡng hoàn chỉnh sẽ góp phần tăng thể lực, sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Giảm cân lành mạnh: 'Đổ 'núi tiền' vào thuốc giảm cân vẫn... 100kg, tôi phải hành động khác'

'Béo thế kia thì leo cầu thang sao nổi', 'Béo quá không sợ chồng bỏ hả', đó là những lời nói chị Nguyễn Tố Quyên (35 tuổi, Hà Nội) phải nghe suốt hơn 10 năm trước khi giảm cân thành công.

Chất béo từ sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo Đài CNN, nghiên cứu mới cho thấy người tiêu thụ nhiều chất béo từ sữa, sẽ có nguy cơ đối diện với các bệnh tim mạch thấp hơn so với những người khác.

Vì sao còn trẻ mà râu tóc đã bạc?

TTO - Thông thường tóc sẽ chuyển màu xám và bạc khi chúng ta già đi, nhưng đôi khi cơ thể gặp một số vấn đề sức khỏe khiến những sợi tóc đổi màu ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ.

Làm gì khi bạn mất ngủ, căng thẳng, suy nhược thần kinh...?

Đời sống hiện đại, đặc biệt là ở đô thị có nhiều áp lực cả trong công việc và cuộc sống, cùng những stress do nạn kẹt xe, ô nhiễm môi trường là căn nguyên dẫn đến chứng căng thẳng thần kinh, lo toan, mệt mỏi, lo âu, trầm cảm.

Chế độ ăn cho người bị hội chứng thận hư

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân hội chứng thận hư bao gồm ít muối, ít chất béo và ít cholesterol, ăn các loại trái cây và rau quả.

Phân biệt mỡ máu 'tốt' và 'xấu'

Có thể giảm lượng cholesterol trong máu nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và uống thuốc.

Chất béo thực phẩm: Những điều tốt và xấu

Cơ thể biến đổi chất béo thành năng lượng. Nó cũng sử dụng chất béo để xây dựng mô thần kinh và hormones, đồng thời kiểm soát tình trạng viêm.