Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Chạy xe máy từ Đức đến Việt Nam để làm từ thiện

08/07/2013 20:38 GMT+7

TTO - Nhà báo Lothar A. Baltrusch, người Đức, đã vượt 15.000km bằng xe máy để tới VN, nơi ông chọn đến để thu hút sự chú ý của công chúng tới trẻ em nghèo hiện đang sống tại vùng dự án của tổ chức World Vision (Tầm nhìn thế giới) tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

G7uuyP9K.jpgPhóng to
Nhà báo Lothar A. Baltrusch - ảnh từ blog cá nhân của ông

Xuất phát từ thành phố Schwerte thuộc vùng Ruhr tại Đức từ ngày 17-5, ông Baltrusch đã qua Ba Lan, Latvia, Nga, Mông Cổ, Trung Quốc và Lào trước khi tới VN.

Với chương trình "Way to Huyen" (Đường đến với Huyền), ông sẽ thăm nhân vật chính trong đích đến lần này từ ngày 9 tới 11-7. Đó là em Huyền và gia đình, những nông dân nghèo đang tham gia các hoạt động phát triển kinh tế do World Vision thực hiện tại địa phương.

Ngoài ra, ông Baltrusch sẽ tới thăm học sinh tại trường mầm non, trung học cơ sở, trẻ khuyết tật và một số hộ gia đình hiện đang tham gia các hoạt động của World Vision.

Ông Baltrusch sinh năm 1962, hiện đang làm phóng viên và biên tập viên tại Đài phát thanh Antenne Unna tại Đức. Ông cho biết đã quyên góp được trên 16.000 euro tại Đức. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển đến Tổ chức World Vision để xây dựng một trường học ở huyện Triệu Phong - nơi Huyền sinh sống.

Chi phí cho chuyến đi hoàn toàn là tiền của cá nhân ông Baltrusch.

H.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận