Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Cháy trung tâm võ thuật Trung Quốc, hơn 30 người thương vong

25/06/2021 13:41 GMT+7

TTO - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ cháy xảy ra tại một trung tâm võ thuật ở quận Chiết Thành, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sáng 25-6.

Cháy trung tâm võ thuật Trung Quốc, hơn 30 người thương vong - Ảnh 1.

Vụ nổ đường ống dẫn khí gas ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 13-6-2021 làm 25 người thiệt mạng và 138 người bị thương - Ảnh (minh họa): REUTERS

Truyền thông địa phương cho biết hầu hết nạn nhân là võ sinh trong độ tuổi từ 7 đến 16. Có 34 võ sinh bên trong trung tâm vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Theo thông báo của chính quyền quận Chiết Thành ngày 25-6, đám cháy đã được dập tắt và các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Cảnh sát đã bắt giữ quản lý của trung tâm.

Theo Hãng tin AFP, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Trong số này có 4 người bị thương nặng.

Hà Nam là cái nôi của võ thuật truyền thống Trung Quốc và là quê hương của nhiều trường dạy võ công (kung fu). Trong số này có trường võ thuật Thiếu Lâm, quy tụ hàng trăm võ sư và hàng chục ngàn võ sinh.

Người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc bắt đầu kêu gọi nâng cao tiêu chuẩn an toàn phòng cháy sau khi một mã chủ đề (hashtag) về vụ hỏa hoạn nói trên trong sáng 25-6 thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem.

Các vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khá phổ biến ở Trung Quốc.

Một vụ cháy lớn tại khu chung cư 28 tầng ở thành phố Thượng Hải hồi năm 2010 làm 58 người chết. Một đám cháy khác xảy ra vào tháng 11-2017 ở thủ đô Bắc Kinh cũng làm 19 người thiệt mạng.

Theo Hãng tin Reuters, một trong những vụ hỏa hoạn thảm khốc nhất ở tỉnh Hà Nam xảy ra tại thành phố Lạc Dương năm 2000. Đám cháy dữ dội tại hộp đêm ở thành phố Lạc Dương khi đó đã cướp đi sinh mạng của 309 người.

Ngoài ra, sau một loạt tai nạn hầm mỏ xảy ra trong vài tuần qua, chính quyền địa phương trong tháng 6 đã đình chỉ hoạt động các mỏ than tại tỉnh Hà Nam, Giang Tây và Hồ Bắc.

Chỉ trong một tuần của tháng 6, hơn 30 công nhân đã thiệt mạng trong hai vụ nổ khí gas tại các mỏ ở Hà Nam và Hồ Bắc.

Hỏa hoạn dưới mỏ than Trung Quốc, 16 thợ mỏ thiệt mạng Hỏa hoạn dưới mỏ than Trung Quốc, 16 thợ mỏ thiệt mạng

TTO - Lại một tai nạn hầm mỏ xảy ra ở tây nam Trung Quốc khiến 16 thợ mỏ thiệt mạng, 1 người trong tình trạng nguy kịch.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận