Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Cháy trung tâm thương mại Nga, 20 người mắc kẹt

03/06/2022 16:25 GMT+7

TTO - Khoảng 20 người vẫn còn mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại Grand Setun Plaza ở phía tây thủ đô Matxcơva (Nga) sau khi một đám cháy bùng phát trong ngày 3-6 do chập điện.

Cháy trung tâm thương mại Nga, 20 người mắc kẹt - Ảnh 1.

Cháy lớn tại trung tâm thương mại Grand Setun Plaza ở thủ đô Matxcơva, Nga - Ảnh: CYPRUS TIMES

"Có thể có đến 20 người vẫn còn bên trong tầng 6 và tầng 7 của tòa nhà. Một người bị mắc kẹt trên tầng 7. Những người còn lại có thể đang ở tầng 6", một quan chức của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.

"Theo thông tin ban đầu, hơn 120 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà đang cháy", Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo. Bộ cho biết thêm họ đang tiếp tục tìm kiếm những người còn mắc kẹt bên trong tòa nhà, theo Hãng tin AFP.

Bộ thông tin thêm có 180 người và 41 thiết bị cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa.

Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân vụ hỏa hoạn là do chập mạch điện trong khi lắp đặt đèn chiếu sáng bên ngoài tòa nhà không đúng quy cách, theo Hãng thông tấn Tass (Nga).

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, hiện tại chưa có báo cáo thương vong trong vụ hỏa hoạn. Đám cháy đã ảnh hưởng đến 4 tầng đầu tiên của trung tâm thương mại. Lửa đã lan ra các khu vực với tổng diện tích là 1.000m2.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Kurenkov và cấp phó của ông là Ilya Denisov đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn.

Trung tâm thương mại Grand Setun Plaza có tổng cộng 8 tầng, với tổng diện tích là 76.500m2.

Theo thông tin mới cập nhật của Hãng tin Tass, người phát ngôn của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết có 2 người bị thương, 120 người được sơ tán và 11 người được cứu thoát bằng các thiết bị chuyên dụng trong vụ hỏa hoạn trung tâm Grand Setun Plaza. 

Bộ cũng đã điều 340 lính cứu hỏa, 100 thiết bị chữa cháy, trong đó có 3 trực thăng đến hiện trường vụ hỏa hoạn. Đám cháy được công bố là cấp độ 5, tức cấp cao nhất trong 5 cấp độ cháy tại Nga. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đám cháy đã được kiểm soát.

Cháy lúc nửa đêm trong hẻm, lực lượng cứu hỏa vất vả hơn 1 giờ mới dập tắt Cháy lúc nửa đêm trong hẻm, lực lượng cứu hỏa vất vả hơn 1 giờ mới dập tắt

TTO - Khoảng 0h30 sáng 3-6, xảy ra một vụ cháy nhà dân trong hẻm. Phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ lực lượng chức năng mới khống chế đám cháy. Hậu quả, 4 căn nhà bị cháy hoàn toàn và 2 căn nhà bị cháy sém.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận