29/03/2019 17:15 GMT+7

Cháy rụi 10 căn nhà ở An Giang nghi do... đốt rơm

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngọn lửa bùng phát lúc đầu giờ chiều 29-3, thiêu rụi hoàn toàn 10 căn nhà ở tổ 37, ấp An Thịnh, thị trấn An Phú, An Giang.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều căn nhà và đã được dập tắt - Video: BỬU ĐẤU

Chiều 29-3, ông Trần Văn Thanh - chủ tịch UBND thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang - cho biết khoảng 13h30 cùng ngày tại ấp An Thịnh, thị trấn An Phú đã xảy ra hỏa hoạn làm cháy rụi 10 căn nhà và cháy xém 3 căn nhà khác, chủ yếu là nhà gỗ cấp 4.

Lãnh đạo Công an thị trấn An Phú cho biết ngay sau khi nhận được tin đã báo cáo về Công an huyện An Phú huy động 4 xe chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh, huyện và nhiều máy bơm nước khác của người dân để tích cực dập lửa.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an và dân quân tự vệ của huyện và thị trấn cũng được huy động đến chữa cháy. 

Nhưng do nắng gay gắt và các nhà bị cháy đều làm bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng lan sang những nhà bên cạnh. Đến khoảng 15h30, lực lượng chức năng mới khống chế và dập tắt được ngọn lửa.

Cháy rụi 10 căn nhà ở An Giang nghi do... đốt rơm - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an thị trấn An Phú đã huy động 4 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Nguyên nhân vụ cháy có thể do một người dân đã đốt rơm gần đó. Tuy nhiên, các anh em vẫn chưa làm việc trực tiếp với hộ dân đó. Hiện trường vụ cháy đang được chúng tôi phong tỏa chờ công an huyện khám nghiệm hiện trường để tiếp tục điều tra. Ước thiệt hại trên 1 tỉ đồng", ông Trần Văn Thanh thông tin.

Trong chiều nay 29-3, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện An Phú đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 4 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn và 2 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy một phần.

"Chúng tôi đang vận động những hộ có nhà bị cháy hoàn toàn đến nhà người thân ở tạm. đồng thời vận động thêm các mạnh thường quân hỗ trợ gạo và mì gói cho bà con", ông Thanh nói.

Hình ảnh hiện trường vụ cháy:

Cháy rụi 10 căn nhà ở An Giang nghi do... đốt rơm - Ảnh 3.

Lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa lúc gần xong - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cháy rụi 10 căn nhà ở An Giang nghi do... đốt rơm - Ảnh 4.

Lực lượng dân quân tự vệ và người dân thu dọn hiện trường sau khi dập tắt lửa - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cháy rụi 10 căn nhà ở An Giang nghi do... đốt rơm - Ảnh 5.

Vụ cháy đã thiêu rụi 10 căn nhà và 3 căn nhà bị cháy xém - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tiền Giang: Cháy lớn tại cửa hàng xe gắn máy, nhiều xe bị thiêu rụi Tiền Giang: Cháy lớn tại cửa hàng xe gắn máy, nhiều xe bị thiêu rụi

TTO - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu bảo hành, bảo trì cửa hàng xe máy nằm trên quốc lộ 50 ( thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) làm nhiều xe máy bị thiêu rụi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên