Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Cháy dữ dội ở Bà Điểm, Hóc Môn hơn 3 tiếng trong đêm

24/03/2019 21:51 GMT+7

TTO - Đêm 24-3, khu vực ấp Tiền Lân 1, đường Bùi Văn Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM xảy ra một vụ cháy lớn bắt đầu từ 20h và cháy dữ dội đến 23h25 mới được khống chế.

Đám cháy lớn ở xã Ba Điểm - Video: NGỌC KHẢI

Cháy dữ dội ở Bà Điểm, Hóc Môn hơn 3 tiếng trong đêm - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường cố gắng tiếp cận đám cháy - Ảnh: NGỌC KHẢI

Đến 22h50, tin từ hiện trường cho biết sau gần 3 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế - Video: ÁI NHÂN

Tuổi Trẻ Online từ hiện trường thông tin đến 23h25, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Lãnh đạo công an TP.HCM cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công an địa phương giữ trật tự, bảo quản hiện trường đám cháy, tạm thời không cho người dân có nhà ở gần nơi cháy vào nhà để đảm bảo an toàn.

Điều tra tại hiện trường ban đầu, không có thương vong về người. Thiệt hại tài sản chưa thể thống kê được. Theo người quản lý kho khai với cơ quan công an thì thời điểm 19h40 bà khoá cửa kho để đi ra ngoài. Trong kho khi ấy không còn người, bình thường kho có 5 đến 7 công nhân làm việc.

Lúc 22h50, hàng trăm người dân sống quanh khu vực cháy đã di tản ra khỏi nhà. Hiện rất đông người dân tập trung theo dõi lực lượng chữa cháy dập lửa. 

Theo ghi nhận tại hiện trường, ngọn lửa đang tiếp tục bốc cháy dữ dội do gió lớn. Anh Lê Văn Ngọc - người dân sống tại ấp Tiền Lân 1, đường Bùi Văn Thủ - cho biết gia đình anh và hàng xóm đã đi tản khỏi nhà khi lửa bùng lên.

Vụ cháy bắt đầu khoảng 20h từ kho số 1, chi nhánh công ty TNHH TM-DV Minh Chương, chuyên kinh doanh dầu chai, nhựa thông rồi bao trùm khu vực của một số kho vận ở đường Bùi Văn Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM, sau đó đám cháy lan qua bãi giữ xe Nguyên Ngọc.

Xe cứu hỏa xếp hàng lấy nước để khống chế đám cháy, người dân bồng bế nhau rời khỏi khu vực bị phong tỏa - Video: ÁI NHÂN

Khói lửa đang bốc lên rất lớn, nhiều xe chữa cháy được điều tới hiện trường. 

Tiếp cận với báo cáo sơ bộ của công an tại hiện trường, thông tin cho biết chủ cơ sở dầu chai và nhựa thông nói trên là bà Nguyễn Thị H., diện tích cháy ước tính khoảng 1820m2, có 7 đơn vị chữa cháy đã được điều động là Hóc Môn, Bình Chánh, Tân Phú,  Tân Bình, Gò Vấp, Quận 12 và khu vực 4.

Hiện trường vụ cháy lúc 22h27 - Video: ÁI NHÂN

Cháy dữ dội ở Bà Điểm, Hóc Môn hơn 3 tiếng trong đêm - Ảnh 6.

Người dân và cảnh sát PCCC đang tích cực dập lửa - Ảnh: NGỌC KHẢI

Cháy dữ dội ở Bà Điểm, Hóc Môn hơn 3 tiếng trong đêm - Ảnh 7.

Đám cháy dữ dội và sát khu vực khu dân cư - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo người dân đây có thể là nhà kho chứa dầu chai, có thể đó là lý do đám cháy lâu, trong lúc đám cháy bùng phát, người dân tràn ra đường rất đông.

Đến 22h11, đám cháy vẫn rất dữ dội, khu vực xung quanh đám cháy đã bị phong toả phục vụ cho công tác chữa cháy.  Người dân hiện đang rất lo lắng vì đám cháy đang lan rộng, khu vực này nhiều nhà trọ và nhà cấp 4.

Cháy dữ dội ở Bà Điểm, Hóc Môn hơn 3 tiếng trong đêm - Ảnh 8.

Các lực lượng tham gia chữa cháy đang tháo gỡ một số vật cản để tránh đám cháy lan rộng hơn và xe chữa cháy có thể vào sâu hơn - Ảnh: NGỌC KHẢI

Khói bốc lên ngùn ngụt từ đám cháy - Video: NGỌC KHẢI

Cháy xưởng sửa chữa ôtô thiêu rụi luôn 2 nhà dân Cháy xưởng sửa chữa ôtô thiêu rụi luôn 2 nhà dân

TTO - Đám cháy bùng phát dữ dội từ xưởng ép thủy lực ôtô Tuấn Yến, khối 2, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, sau đó lan sang các ngôi nhà và kiốt xung quanh. Ít nhất 3 căn nhà bị thiêu rụi.

NGỌC KHẢI - ÁI NHÂN - PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận